Chủ nhật,  25/10/2020

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp xúc cử tri tại Sơn La

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm, bố trí vốn đầu tư xây dựng giao thông nông thôn... để người dân phát triển kinh tế.

Sáng 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri tai son la hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thông tin đến cử tri những những điểm mới trong kỳ họp thứ 3.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của đoàn tại kỳ họp.

Cử tri xã Chiềng Đen kiến nghị với đoàn tiếp tục quan tâm đề xuất triển khai thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; đề nghị tỉnh quan tâm xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt, sửa chữa các công trình cấp nước và cầu cứng bị ảnh hưởng do bão lũ tại bản Phiêng Tam và bản tái định cư thủy điện Sơn La.

Chiềng Đen là trong những xã có diện tích cây nông nghiệp và công nghiệp lớn của thành phố Sơn La, cử tri cũng kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội và các cơ quan chức năng quan tâm định hướng cây trồng chủ lực, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm cà phê, mận, mơ; đầu tư xây dựng giao thông nông thôn…

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri tai son la hinh 2
Cử tri xã Chiềng Đen kiến nghị đến Đoàn ĐBQH quan tâm đầu xây dựng cơ sở hạ tầng, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Theo cử tri Quàng Văn Hùng, bản Phiêng Nghè, bản Phiêng Nghè có tuyến đường nối từ quốc lộ 106 vào nhưng có một điểm dốc, phải đền bù nên người dân không đủ điều kiện làm. Cử tri mong muốn được đầu tư hạ độ dốc, đổ bê tông để người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã thông tin tới cử tri những điểm mới tại kỳ họp thứ 3 trong cách điều hành, chất vấn và trả lời chất vấn…

Bà đề nghị lãnh đạo tỉnh Sơn La cần quan tâm, bố trí vốn đầu tư xây dựng công trình cấp nước, giao thông nông thôn… để người dân phát triển kinh tế; mong muốn cử tri xã Chiềng Đen cùng chung sức huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, phấn đấu được công nhận xã chuẩn nông thôn mới vào tháng 11 tới; xây dựng mối đoàn kết trong nhân dân; giữ vững đảm bảo an ninh, quốc phòng tại địa bàn. …

“Ở đây vẫn còn tình trạng trộm cắp, đánh nhau vì vậy tôi đề nghị tất cả các bản đều phải cùng cố gắng để giữ gìn an ninh trật tự thật tốt. Đặc biệt, xây dựng quan hệ đoàn kết giữa dân sở tại và dân tái định cư thủy điện Sơn La. Bà con di dân đến đây đều được xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng vì vậy bà con khi sử dụng phải giữ gìn và bảo quản” – Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Trong dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Bộ Giao thông Vận tải, Ban an toàn giao thông quốc gia trao tặng 30 chiếc máy tính cho trường Trung học cơ sở Chiềng Đen, xã Chiềng Đen; tặng 150 mũ bảo hiểm cho phụ nữ tẳng cẩu và trẻ em xã Chiềng Đen./.

Theo VOV