Thứ tư,  28/10/2020

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Cao Lộc, Bắc Sơn

LSO-* Sáng nay (27/6), Thượng tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri cụm các xã: Yên Trạch, Thụy Hùng, Hợp Thành và thị trấn Cao Lộc và đại diện các cơ quan, ban ngành cùng một số doanh nghiệp, hợp tác xã đóng trên địa bàn huyện Cao Lộc.
Đại biểu Quốc hội Võ Trọng Việt báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV với cử tri tại huyện Cao Lộc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Võ Trọng Việt báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 22/5 – 21/6/2017, cử tri huyện Cao Lộc bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp đồng thời hoan nghênh Đoàn ĐBQH tỉnh tích cực tham gia vào các nội dung của kỳ họp; xem xét, quyết định nhiều chủ trương, chính sách của đất nước. Các cử tri cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người cao tuổi, người tàn tật; bố trí việc làm cho con em người dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp đại học và các trường chuyên nghiệp; việc quy hoạch đất đai, dự án và thực hiện các hợp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn…

ĐBQH Võ Trọng Việt đã tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cử tri để tổng hợp gửi các ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết và trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

* Cùng ngày, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do ông Triệu Tuấn Hải, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn.

Ông Triệu Tuấn Hải, ĐBQH tỉnh tiếp thu các ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Triệu Tuấn Hải đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XIV. Các cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong kỳ họp đồng thời nêu các ý kiến, kiến nghị thuộc 19 nội dung. Trong đó, tập trung kiến nghị Nhà nước hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn, nâng cấp công trình nước sinh hoạt tập trung. Cụ thể như hỗ trợ xây dựng cầu Suối Lầu, thôn Tiến Sơn và cầu Đồng Phai, thôn Làng Mới; sửa chữa Trường Tiểu học II, xây dựng các công trình phụ trợ trường mầm non xã; hỗ trợ sửa chữa nhà dột nát cho hộ nghèo, hỗ trợ cây con giống, phân bón theo chương trình 135 cho bà con sản xuất nông nghiệp kịp thời vụ, góp phần phát triển kinh tế…

Cử tri xã Nhất Tiến nêu ý kiến, kiến nghị với Đoàn ĐBQH

Trước những kiến nghị của cử tri, ĐBQH và đại diện các sở, ngành của tỉnh và huyện Bắc Sơn đã trực tiếp giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri để tổng hợp, trình Quốc hội, các cấp, ngành xem xét, giải quyết.

MINH ĐỨC – HOÀNG HUẤN