Thứ năm,  29/10/2020

Thủ tướng gửi thư mừng nhân dịp 20 năm Hong Kong trở về với Trung Quốc

Thủ tướng nhấn mạnh việc Hong Kong trở về với Trung Quốc là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày Hong Kong trở về với Trung Quốc (01/7/1997 – 01/7/2017), ngày 28/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường.

thu tuong gui thu mung nhan dip 20 nam hong kong tro ve voi trung quoc hinh 1
Quang cảnh Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: hkexpress.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc Hong Kong trở về với Trung Quốc là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế xã hội của Hong Kong trong 20 năm qua đã khẳng định sự đúng đắn và thành công của chính sách “một quốc gia, hai chế độ”.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện với Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, trong đó có quan hệ hợp tác cùng có lợi với Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, sẵn sàng cùng Trung Quốc nỗ lực triển khai hiệu quả nhận thức chung giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục phát triển và không ngừng đi vào chiều sâu, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện mừng tới Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga./.

Theo VOV