Thứ tư,  28/10/2020

Hoạt động đối ngoại nổi bật sẽ diễn ra đầu tháng 7

Chiều ngày 29/6, tại buổi Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo một số hoạt động ngoại giao nổi bật sẽ diễn ra vào đầu tháng 7.

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm Cộng hòa Liên bang Đức, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức và thămVương quốc Hà Lan từ ngày 5-11/7/2017.

Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới Cộng hòa Liên bang Đức và Vương quốc Hà Lan, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 nhằm củng cố quan hệ đối tác chiến lược với Đức, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước và đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực với Hà Lan.

Chuyến thăm nhằm truyền tải thông điệp và hình ảnh Việt Nam phát triển năng động, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, trong đó có các vấn đề kinh tế toàn cầu cũng như các vấn đề quan tâm chung của quốc tế và khu vực.

Tại Đức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, hội kiến Tổng thống Đức và lãnh đạo Quốc hội Đức, lãnh đạo các bộ, ngành và doanh nghiệp lớn của Đức.

Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và phát biểu khai mạc tại Diễn đàn doanh nghiệp Đức-Việt.

Trong chuyến thăm tới Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ cuộc hội đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, hội kiến với Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan, tiếp Chủ tịch tòa án Công lý Quốc tế và Tổng Thư ký Tòa Trọng tài quốc tế, tham dự diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hà Lan, Tọa đàm bàn tròn và tiếp một số doanh nghiệp lớn của Hà Lan.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Ấn Độ và dự Đối thoại Delhi lần thứ 9 từ ngày 3-5/7/2017.

Chuyến thăm chính thức Ấn Độ và dự Đối thoại Delhi nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực thương mại, đầu tư, quốc phòng-an ninh, tăng cường hợp tác ASEN-Ấn Độ mà Việt Nam đang là điều phối viên, trao đổi các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Chuyến thăm cũng là một hoạt động nhân kỷ niệm Năm Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ 2017, 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm đối tác chiến lược và năm đầu tiên đưa đối tác chiến lược toàn diện vào triển khai.

Dự kiến, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ có các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, tham dự và phát biểu khai mạc tại phiên Bộ trưởng của Đối thoại Delhi lần thứ 9, chào xã giao lãnh đạo cấp cao Ấn Độ, gặp một số doanh nghiệp của Ấn Độ và dự hội thảo kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Ấn Độ.

Theo baochinhphu