Thứ hai,  01/03/2021

Tổng thư ký LDP dẫn đầu đoàn đại biểu Nhật Bản sẽ thăm Việt Nam

Tổng thư ký đảng Tự do Dân chủ Nhật Bản (LDP), ông Nikai Toshihiro sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Nhật Bản thăm Việt Nam từ ngày 11 đến 14/1/2019.

Thông tin trên được ông Nikai thông báo tại cuộc họp báo chiều nay (24/12) diễn ra tại trụ sở đảng cầm quyền LDP. Tham dự cuộc họp báo còn có Quyền Tổng thư ký đảng Hayashi Moto, Trưởng Ban quan hệ quốc tế Koizumi Ryuji.

tong thu ky ldp dan dau doan dai bieu nhat ban se tham viet nam hinh 1
Tổng thư ký đảng Tự do Dân chủ Nhật Bản (LDP), ông Nikai Toshihiro (giữa) trong buổi họp báo.

 

Theo ông Nikai, đoàn đại biểu sẽ có qui mô hơn 1.000 người trong đó có khoảng 20 người là nghị sĩ của đảng LDP, đại diện các đoàn thể kinh tế, doanh nghiệp Nhật Bản…Đây là chuyến thăm Việt Nam của lãnh đạo Nhật Bản có qui mô lớn nhất trong lịch sử quan hệ hai nước. Đặc biệt lần này có 20 học sinh trung học Nhật Bản sẽ tham gia vào thành phần đoàn.

Ông Nikai cho biết dự kiến trong chuyến thăm lần này, ông và đoàn đại biểu sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và một số lãnh đạo khác của Việt Nam. Hội đàm giữa hai bên sẽ thể hiện quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác giao lưu hai nước trên nhiều lĩnh vực, cụ thể hóa những vấn đề nào cần hợp tác, giao lưu, những vấn đề nào mà Nhật Bản có thể giúp đỡ Việt Nam và Việt Nam mong muốn những gì  trong thời gian tới. Nhân dịp này, hàng loạt các hoạt động như; Hội thảo giao lưu du lịch, Diễn đàn xúc tiến đầu tư Nhật-Việt, Hội thảo xúc tiến phát triển nhân lực Việt Nam… dự kiến sẽ được diễn ra.

Tổng thư ký Nikai khẳng định quan hệ giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam là quan hệ bạn bè thân thiết và là mối quan hệ lý tưởng trên thế giới. Hơn thế nữa, ở Việt Nam coi hoa Sen-biểu tượng của hòa bình, là Quốc Hoa, và lần này Nhật Bản cũng sẽ tặng giống Hoa sen của Nhật Bản cho Việt Nam, thể hiện tâm nguyên mong muốn giao lưu giữa nhân dân hai nước, hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Ông Nikai nhấn mạnh chuyến thăm thể hiện lập trường cởi mở của đảng LDP trong việc mở rộng quan hệ với các đối tác nước ngoài./.

Theo VOV