Chủ nhật,  17/01/2021

Hiện thực hóa hợp tác Kiểm sát Việt Nam – Lào

Nội dung này được thể hiện tại cuộc gặp giữa Viện trưởng Viện KSND tối cao Việt Nam tại buổi chào xã giao TBT-CTN và Chủ tịch Quốc hội Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc 3 ngày từ 7 – 9/1 tại Lào, chiều 7/1, tại Thủ đô Vientiane, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí và đoàn công tác đã đến chào xã giao Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Tại các buổi tiếp, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou nhiệt liệt chào mừng Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí và đoàn đã sang thăm và làm việc tại Lào.

thuc day hon nua quan he hop tac giua nganh kiem sat hai nuoc viet nam - lao hinh 1
Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Lào tiếp Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí.

 

Đồng thời cho rằng, chuyến thăm và làm việc lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước nói riêng, quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung.

Các nhà lãnh đạo Lào đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các nhà nhà lãnh đạo cấp cao Đảng- Nhà nước- Quốc hội Việt Nam, chúc Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh khoẻ, tiếp tục lãnh đạo sự nghiệp đổi mới, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra; chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII; chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thành quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí chân thành cảm ơn Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã dành thời gian tiếp.

Vui mừng thông báo với các nhà lãnh đạo Lào những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước Việt Nam – Lào thời gian qua, đồng thời cho biết, nhân chuyến thăm và làm việc lần này, Hiêp định tương trợ tư pháp giữa Lào và Việt Nam sẽ được ký kết, làm cơ sở để hiện thực hóa quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước.

thuc day hon nua quan he hop tac giua nganh kiem sat hai nuoc viet nam - lao hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou bắt tay Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí.

 

Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí cũng chia sẻ với các nhà lãnh đạo Lào về một số thành quả của Viện KSND Tối cao Việt Nam trong vai trò là cơ quan kiểm sát xét xử, đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, tội phạm ma túy xuyên quốc gia, phòng chống tội phạm tham nhũng… trong thời gian qua, đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm này với ngành Kiểm sát nhân dân Lào./.

Theo VOV