Thứ hai, 25/03/2019
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị:

Cần nâng cấp phần mềm quản lý phương tiện

LSO-Sáng nay (31/10), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả ứng dụng phần mềm quản lý phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu (phần mềm QLPT) tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. 

Được đưa vào ứng dụng thực tế ở cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị từ đầu tháng 10/2017, phần mềm QLPT đã cho thấy những ưu điểm vượt trội trong việc thực hiện nhiệm vụ của một số lực lượng tại khu vực cửa khẩu. Tuy nhiên, do trong thời gian đầu triển khai thực hiện nên phần mềm cũng đã bộc lộ một số điểm chưa phù hợp; dẫn đến tình trạng ùn ứ phương tiện tại khu vực cửa khẩu.

Tại buổi kiểm tra, các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu cùng đại diện một số sở, ngành, doanh nghiệp cũng đã nêu lên những mặt thuận lợi cũng như vướng mắc trong việc đưa phần mềm QLPT vào hoạt động. Đồng thời các ý kiến cũng xoay quanh việc tìm ra giải pháp cụ thể để phần mềm phát huy hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Công Trưởng chỉ rõ sự cần thiết của việc ứng dụng phần mềm QLPT bởi trên thực tế, việc triển khai phần mềm này ở cửa khẩu Chi Ma rất tốt. Tuy nhiên, khi ứng dụng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, phần mềm vẫn có những vướng mắc phát sinh. Đồng chí yêu cầu tạm thời chưa triển khai tiếp phần mềm QLPT tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị; đồng thời giao tổ chuyên gia công nghệ thông tin kiểm tra những vướng mắc trong việc ứng dụng phần mềm ở các cửa khẩu khác.

Việc triển khai ứng dụng phần mềm này là cần thiết, chính vì vậy phần mềm cần tiếp tục được nâng cấp để đảm bảo phù hợp với yêu cầu công việc. Để làm được điều đó, các ngành liên quan bố trí cán bộ hỗ trợ nâng cấp phần mềm QLPT tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Tổ chuyên gia công nghệ thông tin kiểm tra, đơn giản hóa các thủ tục, các bước trong quy trình. Các ngành liên quan bố trí thêm máy móc; địa điểm để doanh nghiệp làm thủ tục… Qua đó nâng cấp phần mềm phù hợp, tiếp tục tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

TÂN AN