Chủ nhật,  18/08/2019

Trưởng Ban dân vận Trung ương tiếp đoàn Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba là cơ hội tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Chiều 6/11, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba do ông Orestes Lanes Mestre, Phó chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn.

truong ban dan van trung uong tiep doan uy ban bao ve cach mang cuba hinh 1
Bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban dân vận Trung ương tiếp đoàn đại biểu Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba.

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba đến thăm Việt Nam và khẳng định, Đảng và nhà nước Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Cuba, luôn hết sức mình để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Cuba trong thời kỳ kháng chiến cũng như thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước. Vì vậy, chuyến thăm này là cơ hội để tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba. Thời gian tới, Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết, vô tư, mẫu mực này.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, thời kỳ nào Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba cũng như Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam rất cần cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hai tổ chức đều gắn bó mật thiết với nhân dân, xây dựng mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân. Mong muốn Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc hôm nay sẽ góp phần vun đắp quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Cuba.

Đặc biệt, hai ủy ban cần nỗ lực tuyên truyền cho thanh niên của hai nước hiểu về về lịch sử và mối quan hệ đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba.  

Ông  Orestes Lanes Mestre, Phó chủ tịch Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đặc biệt Việt Nam – Cuba trong thời gian qua và khẳng định sẽ tiếp tục dành hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt này.

Chia sẻ về hoạt động của Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba, ông Orestes Lanes Mestre cho biết, hoạt động của Ủy ban là vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ của Trung ương, hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ sơ tán nhân dân đến nơi an toàn khi sắp có bão…

Qua chuyến thăm, Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba mong muốn học hỏi kinh nghiệm bổ ích giữa hai nước Việt Nam – Cuba, bởi hai nước có nhiều lĩnh vực có tiềm năng để chia sẻ và hợp tác.

Cũng trong chuyến thăm này, Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba đã có buổi ký kết ghi nhớ hợp tác với Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam với nhiều nội dung hợp tác đáp ứng mong muốn ban đầu của đoàn khi sang thăm Việt Nam. Đoàn cũng đã được thăm nhiều địa danh có ý nghĩa lịch sử  của Việt Nam… qua đó, các thành viên trong đoàn đã hiểu thêm nhiều về đất nước và con người Việt Nam./.

Theo VOV