Thứ sáu, 19/04/2019

Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn quốc tế tham dự VBS

Tại các buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định Việt Nam quyết tâm xây dựng Chính phủ hành động, kiến tạo phát triển, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Chiều 7/11, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn hàng đầu thế giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam quyết tâm xây dựng Chính phủ hành động, kiến tạo phát triển, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thực hiện nghiêm túc các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế để tạo điều kiện hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam.  

Tiếp ông Miles Whote, Tổng Giám đốc Tập đoàn Abbott, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao việc Abbott tích cực tham dự và tài trợ thiết thực cho các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; đánh giá cao việc Abbott đầu tư, kinh doanh sản xuất thực phẩm dinh dưỡng, các loại sữa tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Abbott tiếp tục tăng cường hợp tác, đầu tư gắn với ứng dụng, chuyển giao công nghệ hiện đại trong lĩnh vực y tế, dược phẩm với nhiều sản phẩm thuốc có chất lượng tốt, giá thành rẻ. Thủ tướng cũng khuyến khích Abbott đầu tư, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.  

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, ông Miles Whote cho biết Tập đoàn Abbott mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực cải thiện, chăm sóc sức khỏe, sản xuất sữa, đầu tư trong lĩnh vực xét nghiệm các thành phần máu… Hiện Abbott cũng đang triển khai hợp tác với Bộ Y tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

thu tuong tiep lanh dao mot so tap doan quoc te tham du vbs hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Robert E. Moritz Chủ tịch toàn cầu PwC

Tiếp ông Robert E. Moritz Chủ tịch toàn cầu Pricewaterhouse&Coopers, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao việc Hãng Kiểm toán PwC sớm đầu tư tại Việt Nam trong những năm đầu Việt Nam tiến hành Đổi mới.

Thủ tướng đề nghị PwC phối hợp quảng bá kinh tế Việt Nam đến doanh nghiệp quốc tế; tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để xây dựng, hoàn thiện hệ thống kế toán, kiểm toán Việt Nam để tiếp cận thông lệ, tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó có việc Việt Nam đang đẩy mạnh tái cơ cấu thực chất nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trường nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Từ nay đến năm 2020, Việt Nam đặt trọng tâm tái cơ cấu đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và thống ngân hàng- tín dụng. Thủ tướng cho rằng, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, nhất là việc tham gia trở thành cổ đông chiến lược.

Ông Robert E. Moritz bày tỏ vinh dự là một trong những nhà tài trợ của Hội nghị Cấp cao APEC 2017. Đánh giá cao việc Việt Nam đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC, ông Robert E. Moritz tin tưởng với sự góp mặt của những nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC và sự tham dự của CEO nhiều Tập đoàn hàng đầu thế giới, Việt Nam sẽ tổ chức thành công hội nghị đối ngoại quan trọng này.

Ông khuyến cáo Việt Nam cần chú ý rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, tăng cường tính kết nối giữa doanh nghiệp, người dân với chính quyền các cấp. PwC sẽ tăng cường hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình cải thiện môi trường đầu tư. 

Tiếp ông Liam Mallon, Chủ tịch Công ty Exxon Mobil Development, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ông Chủ tịch và Tập đoàn đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ và tham dự các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Thủ tướng mong muốn Exxon Mobil cùng các doanh nghiệp Mỹ đóng góp tích cực vào thảo luận tại APEC 2017, có tiếng nói thúc đẩy liên kết kinh tế trong khu vực. 

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn mong muốn phát triển quan hệ nhiều mặt với Hoa Kỳ, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước. Chính phủ Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Exxon Mobil tới đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo, năng lượng sạch.

Chia sẻ những cảm nhận khi quay trở lại Việt Nam, quốc gia giàu tiềm năng phát triển, ông Liam Mallon cho rằng, thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư; nhờ đó ngày càng thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư nước ngoài; bày tỏ mong muốn muốn đầu tư, sản xuất kinh doanh lâu dài tại Việt Nam./.

Theo VOV