Thứ tư,  26/02/2020

Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu chương trình Chia sẻ cùng thầy cô

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục, đào tạo và chăm lo thế hệ trẻ.

Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), chiều 13/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và các em học sinh tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Tham dự buổi gặp mặt có 60 đại biểu là cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đã được tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh vùng sâu, vùng xa và 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đỡ đầu, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

chu tich nuoc gap mat dai bieu chuong trinh chia se cung thay co hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Năm 2007, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, cơ quan, địa phương tổ chức chương trình tuyên dương 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thuộc 44 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc. Đây là những cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ đội Biên phòng triển khai từ năm 2014 đến nay với những kết quả hết sức ấn tượng. Trong đó đã đỡ đầu hơn  2.600 cháu, trong đó có 59 học sinh nước bạn Lào, 67 học sinh nước bạn Campuchia; Các cán bộ, chiến sĩ được tuyên dương lần này là những tấm gương sáng, hình ảnh đẹp của tình quân dân “như cá với nước”.

Những việc làm cảm động và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã góp phần động viên, khích lệ, tạo động lực để các em học sinh vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao hơn trong học tập, rèn luyện, thành con ngoan, trò giỏi, trong tương lai trở thành công dân có ích cho xã hội, những cán bộ cốt cán, có uy tín của đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa và những nơi đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước gửi tới cán bộ, chiến sĩ và các cháu học sinh lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các cháu học sinh và nhân dân ở những vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 vừa qua lời thăm hỏi ân cần và chia sẻ sâu sắc. Chủ tịch nước gửi đến các thầy giáo, cô giáo trên mọi miền Tổ quốc lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy và hoàn thành tốt vai trò người “kỹ sư tâm hồn”. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã cổ vũ, động viên, tri ân các thầy giáo, cô giáo công tác ở các vùng khó khăn, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; đồng thời, khơi dậy tấm lòng, trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong việc mang kiến thức tới cho đông đảo con em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.”

“Thực tiễn qua theo dõi trong thời gian vừa qua cho thấy những việc làm cảm động và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã góp phần động viên, khích lệ, tạo động lực để các em học sinh vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao hơn trong học tập, rèn luyện, thành con ngoan, trò giỏi, trong tương lai trở thành công dân có ích cho xã hội, những cán bộ cốt cán, có uy tín của đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa và những nơi đặc biệt khó khăn” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết.

chu tich nuoc gap mat dai bieu chuong trinh chia se cung thay co hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục, đào tạo và chăm lo thế hệ trẻ. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo, đầu tư hơn nữa đối với công tác giáo dục, đào tạo; đặc biệt chăm lo đối với thế hệ trẻ ở vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo… đang gặp nhiều khó khăn. Đồng thời quan tâm, chăm sóc trẻ em là con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Qua đó thu hút rộng rãi thiếu niên, nhi đồng tham gia các tổ chức do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm nòng cốt và phụ trách. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về trẻ em; phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em.

chu tich nuoc gap mat dai bieu chuong trinh chia se cung thay co hinh 3
Chủ tịch nước nói chuyện với các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có mặt hôm nay và mong muốn tất cả các cháu có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Chủ tịch nước đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các bộ, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ cho thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo; triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Theo VOV