Thứ bảy,  24/08/2019

Tổng Bí thư dự Ngày hội đại đoàn kết tại Làng Văn hóa Thượng Điện

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng quà 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Thượng Điện, xã Vinh Quang (Hải Phòng).

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều nay (15/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Làng văn hóa Thượng Điện, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Khu dân cư làng văn hóa Thượng Điện có hơn 200 hộ, với diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên 30 ha. Trong năm qua, cán bộ và nhân dân khu dân cư đã tích cực thi đua lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội.

tong bi thu du ngay hoi dai doan ket toan dan toc tai lang van hoa thuong dien hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ bà con thôn Thượng Điện, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm xuống còn 6 hộ. Cùng với đó, việc thực hiện nếp sống văn minh được tăng cường, nhiều phong trào thi đua được triển khai và được người dân hưởng ứng tích cực như “ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “xã hội học tập”…

Phát biểu tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy đời sống người dân thôn Thượng Điện, xã Vinh Quang không ngừng đổi mới. Nhà cửa, đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, văn minh. Khắp thôn xóm tràn đầy không khí vui tươi, hồ hởi.

Tổng Bí thư chỉ rõ, tư tưởng đoàn kết của Đảng, của Bác Hồ đã có từ lâu và xuyên suốt gần chín chục năm qua, chính vì vậy đã tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân đi theo Đảng, Bác Hồ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng và có được cơ đồ như ngày hôm nay. Có được những kết quả đó là nhờ công lao to lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có vai trò tập hợp, đoàn kết rất quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Cho rằng, nhiều khó khăn thách thức vẫn còn phía trước, Tổng Bí thư mong muốn bà con Thượng Điện, Vinh Quang, cùng đồng bào cả nước tiếp tục thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công”. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân luôn đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác tốt, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng quà 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Trước đó, Tổng Bí thư đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng./.

Theo VOV