Thứ năm, 25/04/2019

Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thành phố

LSO-Chiều nay (16/11), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. 
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm phát biểu kết luận hội nghị   

Trong năm 2017, Thường trực HĐND tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các ban HĐND. Chất lượng, hiệu quả hoạt động từng bước được nâng cao. Công tác đôn đốc UBND và các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được quan tâm sát sao. Đặc biệt, trong tổ chức và thực hiện các hoạt động giám sát, giải trình, Thường trực và các ban HĐND tỉnh đã bám sát chủ trương, lãnh đạo của cấp ủy và thực tiễn địa phương lựa chọn trúng những nội dung được cử tri, dư luận và nhiều đại biểu quan tâm. Công tác phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND được quan tâm, thực hiện kịp thời, đảm bảo quy định.

Tại hội nghị, HĐND các huyện, thành phố, trưởng các ban HĐND tỉnh đã trao đổi, thẳng thắn chỉ ra hạn chế, tồn tại; thảo luận về các kinh nghiệm, giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và một số vấn đề về tổ chức bộ máy, kinh phí hoạt động của HĐND…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm biểu dương kết quả đạt được trong thời gian qua của HĐND tỉnh và các huyện, thành phố. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các huyện, thành phố và các ban HĐND tỉnh, các huyện tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị chương trình, nội dung các kỳ họp; xây dựng chương trình kỳ họp hợp lý, khoa học, dành nhiều thời gian thảo luận tại tổ, tăng cường các hoạt động chất vấn; đổi mới chủ động, sáng tạo trong hoạt động giám sát, đảm bảo không chồng chéo về thời gian, địa điểm, nội dung, đối tượng giám sát; các tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm đối với cử tri trên địa bàn; cần đánh giá thực hiện nhiệm vụ đại biểu, chất lượng đại biểu hằng năm, coi đây là một tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị, căn cứ quan trọng để phục vụ công tác xây dựng quy hoạch cán bộ của địa phương.

NGỌC HIẾU