Chủ nhật,  05/07/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ

Ngày 30-1, trước giờ làm việc của ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đánh giá cao nỗ lực của VPCP, nhất là tổ chức thực hiện các chủ trương, biện pháp mà Chính phủ đưa ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, VPCP đã đóng góp quan trọng, toàn diện vào thành tựu chung của đất nước, đặc biệt đã trực Tết hết sức nghiêm túc.

“Tôi thường xuyên nhận được báo cáo của Văn phòng Chính phủ về tình hình trực Tết, thể hiện trách nhiệm và tổng hợp tốt”, Thủ tướng nêu rõ, đồng thời hoan nghênh VPCP đã rất quan tâm đời sống CBCCVC. Không chỉ vậy, VPCP còn tham mưu cho Chính phủ trong việc tổ chức, lo cho người dân đón Tết, bảo đảm cung ứng hàng hóa, an ninh, an toàn và nhất là Nghị định 100. Trong Tết, chúng ta đã quyết liệt chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) với những biện pháp mạnh mẽ, được quốc tế và người dân đánh giá cao.

Nhấn mạnh “việc hôm nay chớ để ngày mai”, Thủ tướng yêu cầu VPCP bắt tay ngay vào công việc, bao gồm công tác nghiên cứu, tham mưu, tổng hợp, nắm tình hình, đặc biệt là đối với các bất cập, tồn tại mà Chính phủ đã kiểm điểm như công tác giải ngân vốn đầu tư công, sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước… để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020 được đề ra cao hơn năm 2019. VPCP không thể để chậm trễ bất cứ một công việc gì mà Chính phủ giao hay các bộ, ngành, địa phương đề nghị.

Cho rằng dịch nCoV đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta coi phòng, chống dịch bệnh này là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mọi cấp, mọi ngành, trong đó VPCP phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc, đề xuất, tham mưu cho Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ xử lý các vấn đề đặt ra để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu VPCP có tổ công tác giúp Thủ tướng, các Phó Thủ tướng thường xuyên theo dõi, báo cáo cập nhật để có giải pháp kịp thời, mạnh mẽ, toàn diện. “Các đồng chí phải bắt tay ngay vào công việc, không để bất cứ sơ suất nào xảy ra trong quá trình chống dịch cũng như các nhiệm vụ chính trị khác ngay đầu năm”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Nhandan