Chủ nhật,  18/08/2019

Hà Nội tham gia ý kiến vào Ðề án Trung ương 7 về công tác cán bộ

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đại biểu cơ quan chức năng thành phốđóng góp về một số chủ trương thí điểm trong xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp.

Chiều 15/3, Thành ủy Hà Nội và Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào Đề án Trung ương 7, khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tiễn, ngang tầm nhiệm vụ”.

ha noi tham gia y kien vao ðe an trung uong 7, khoa xii ve cong tac can bo hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị.

Các Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 7, khóa XII Phạm Minh Chính, và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đại biểu cơ quan chức năng Thành phố đã tập trung thảo luận tham gia đóng góp về phương hướng, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và đặc biệt là một số chủ trương thí điểm trong xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Thay mặt Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 7, ông Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm cũng như những ý kiến đóng góp của các đại biểu của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là các ý kiến về một số vấn đề trọng tâm, có tính cấp thiết trong công tác cán bộ hiện nay; việc đổi mới các khâu, các bước và quy trình của công tác cán bộ; cơ chế đánh giá, bố trí, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong công tác cán bộ để hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có phẩm chất, năng lực, uy tín, nhất là cán bộ cấp chiến lược ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng với đó là các ý kiến về việc thiết lập cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả; xây dựng cơ chế để nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Đảng nói chung, xây dựng đội ngũ cán bộ nói riêng; quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng cơ quan và đội ngũ tham mưu về công tác tổ chức cán bộ; đẩy mạnh tổng kết thực tiễn, nghiên cứu khoa học và bổ sung, phát triển hệ thống lý luận về công tác cán bộ. Ban Chỉ đạo Ðề án Trung ương 7, khóa XII sẽ tiếp thu những ý kiến để bổ sung, hoàn chỉnh các dự thảo văn kiện trình Hội nghị Trung ương 7, khóa XII sắp tới./.

Theo VOV