Chủ nhật,  25/08/2019

Thủ tướng đến Sydney dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Australia

Ngay khi đến Sydney, Thủ tướng có các cuộc gặp với Thủ hiến bang New South Wales; Thống đốc bang New South Wales và làm việc với các nhà đầu tư.

Sáng nay (16/3), theo giờ Australia, tức sáng sớm nay theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Canberra đến Thành phố Sydney. Đây là nơi diễn ra Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia.

thu tuong den sydney du hoi nghi cap cao dac biet asean-australia hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Sydney dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN.

Đón Thủ tướng, Phu nhân và Đoàn tại sân bay, về phía bang New South Wales có Bộ trưởng Văn hóa và Xã hội Ray Williams MP và một số lãnh đạo của bang. Về phía Việt Nam, có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải và các cán bộ Tổng lãnh sự quán.

Theo chương trình hoạt động, ngay khi đến Sydney, Thủ tướng có các cuộc gặp Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Bereijiklian; Thống đốc bang New South Wales, ông David Hurley AC DSC và có cuộc làm việc với các nhà đầu tư tài chính Australia, dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Australia cũng như tiếp các tập đoàn lớn của Australia.

Vào chủ nhật, 18/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự họp Phiên toàn thể về Tăng cường kết nối ASEAN-Australia, Đối tác Kinh tế ASEAN-Australia và Hợp tác chống khủng bố ASEAN-Australia. 

thu tuong den sydney du hoi nghi cap cao dac biet asean-australia hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến sân bay quốc tế Kingsford-Smith Sydney

Trong ngày mai, Thủ tướng sẽ dự Lễ ký kết Bản ghi nhớ về chống khủng bố giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á với Chính phủ Australia; dự Lễ khai trương Văn phòng Đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam tại Sydney; gặp các doanh nhân tiêu biểu người Việt tại Australia; tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn của Australia./.

Theo VOV