Chủ nhật,  08/12/2019

Thủ tướng tiếp cựu Bộ trưởng điều phối chính sách Hàn Quốc

Chiều 29/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Bộ trưởng Điều phối chính sách Hàn Quốc Yoon Dae Hee.

Bày tỏ vui mừng gặp lại ông Yoon Dae Hee, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết vừa có cuộc hội kiến với Tổng thống Hàn Quốc hết sức thành công. Hiện nay, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác lớn và quan trọng nhất của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và thương mại.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep cuu bo truong dieu phoi chinh sach han quoc hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Bộ trưởng điều phối chính sách Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cũng nêu bật tầm quan trọng của việc hợp tác tri thức, kỹ thuật, chuyển giao công nghệ… trong đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Do đó, Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của ông Yoon Dae Hee trong hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm giúp Việt Nam.

Cựu Bộ trưởng Yoon Dae Hee cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; đánh giá cao kết quả điều hành phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Yoon Dae Hee chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công rực rỡ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, qua đó góp phần nâng cao vị thế rất lớn của Việt Nam trên trường quốc tế.

Người dân Hàn Quốc hết sức quan tâm tin tức về quan hệ hợp tác hai nước, nhất là các cuộc tiếp xúc cấp cao giữa lãnh đạo hai nước. Ông đặc biệt quan tâm chương trình chia sẻ tri thức giữa hai nước, qua đó đóng góp vào việc phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, ông Yoon Dae Hee  nêu rõ.

Cựu Bộ trưởng Yoon Dae Hee cho biết, đã có nhiều phân tích, tư vấn về giải pháp phát triển kinh tế cho Chính phủ Hàn Quốc trong nhiều năm qua. Ông cho rằng, muốn phát triển nhanh thì cần phải chú trọng phát triển tri thức và đào tạo nguồn nhân lực, trong đó đào tạo kỹ năng nghề bởi đây chính là những động lực cho phát triển.

Từ kinh nghiệm ở Hàn Quốc, Yoon Dae Hee cho rằng, nếu Chính phủ Việt Nam chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì chắc chắn sẽ gặt hái thành công.

Ông Yoon Dae Hee hiện rất tâm huyết việc hợp tác với Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam để tìm hướng phát triển kinh tế cho Việt Nam. Ông hoàn toàn đồng ý với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tinh thần xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính và  minh bạch. Ông cũng tin tưởng Việt Nam hoàn toàn đủ năng lực trong sân chơi hội nhập cũng như đủ năng lực để hấp thu vốn FDI.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep cuu bo truong dieu phoi chinh sach han quoc hinh 2
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đánh giá cao các ý kiến của ông Yoon Dae Hee, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đang phát triển nhanh và bền vững, có khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Việt Nam hiện là nước hội nhập sâu rộng kinh tế thế giới, tuy nhiên, trong quá trình này, Việt Nam cũng gặp không ít rào cản, khó khăn và thách thức, do đó Thủ tướng mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm, tri thức giúp Việt Nam trong công cuộc này.

Chính phủ, các bộ, ngành rất trăn trở, rất muốn lắng nghe những ý kiến tư vấn vĩ mô từ phía những cơ quan nghiên cứu, chuyên gia uy tín của Hàn Quốc. Thủ tướng cho rằng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực là vấn đề lớn của Việt Nam. Vì vậy, Thủ tướng mong muốn ông Yoon Dae Hee tích cực hợp tác lâu dài, có nhiều đóng góp quý báu, tư vấn giúp Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực này. Đây chính là những hành động thiết thực đóng góp vào mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ./.

Theo VOV