Thứ hai,  13/07/2020

Việt Nam trao hơn 7 tỷ đồng vật tư y tế giúp Campuchia chống Covid-19

Các trang thiết bị y tế bao gồm khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm,… tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng.

Chiều 8/4, tại thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ bàn giao thiết bị và vật phẩm y tế do Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Campuchia chống dịch bệnh Covid-19.

viet nam trao hon 7 ty dong vat tu y te giup campuchia chong covid-19 hinh 1
Việt Nam trao tặng vật tư y tế giúp Campuchia phòng chống Covid-19.

 

Tại buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Bộ Y tế Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, đại diện cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã bàn giao các thiết bị, vật phẩm y tế cho Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng, đại diện cho Chính phủ và nhân dân Campuchia. Đây là món quà của nhân dân Việt Nam gửi tặng nhân dân Campuchia để góp phần chống lại dịch bệnh Covid-19.

Các trang thiết bị y tế này bao gồm khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng.

Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, luôn kề vai sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Mặc dù, Việt Nam còn đang phải gồng mình đối phó trong cuộc chiến chống Covid-19 nhưng đã quyết định trao tặng Chính phủ và nhân dân Campuchia các trang thiết bị y tế để hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh. Đây là một minh chứng cho tấm lòng chân thành của nhân dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh với nhân dân Campuchia trong những lúc khó khăn. Hy vọng các trang thiết bị, vật tư y tế này sẽ góp phần giúp nhân dân Campuchia anh em vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

viet nam trao hon 7 ty dong vat tu y te giup campuchia chong covid-19 hinh 2
Lễ bàn giao trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam cho Campuchia.

 

Lãnh đạo Bộ Y tế Campuchia đã bày tỏ sự cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, coi đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ anh em, láng giềng gắn bó mật thiết giữa hai nước. Phía Campuchia luôn đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái và trân trọng sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Việt Nam.

Trong thời gian qua, các tỉnh thành, bộ ngành, đơn vị quân đội của Việt Nam cũng đã trao nhiều món quà hỗ trợ giúp nhân dân Campuchia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, làm ăn tại Campuchia đã có nhiều đóng góp đáng kể vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của đất nước chùa tháp./.

Theo VOV