Thứ tư,  30/09/2020

Trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Tuyên Quang, Thủ đô Khu giải phóng – Thủ đô kháng chiến”

Ngày 12-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Tuyên Quang, Thủ đô Khu giải phóng – Thủ đô kháng chiến”.

Trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Tuyên Quang, Thủ đô Khu giải phóng – Thủ đô kháng chiến”

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải Nhất cho bốn cá nhân tham gia cuộc thi.

 

Cuộc thi được tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020), với hình thức trực tuyến trên mạng internet. Thời gian diễn ra từ 1-3 đến 29-4 với bốn đợt thi, mỗi đợt 15 ngày. Người tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng internet và dự đoán chính xác nhất số người trả lời đúng. Cuộc thi đã thu hút gần 110 nghìn lượt người, trong đó hơn 60 nghìn lượt học sinh, sinh viên; gần 42 nghìn lượt cán bộ công chức và hơn 5.000 lượt người lao động tự do tham gia. Ban tổ chức đã trao 44 giải cho các cá nhân, trong đó bốn giải Nhất, tám giải Nhì, 12 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Cuộc thi đã giúp cán bộ đảng viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân hiểu sâu sắc thêm những địa danh và sự kiện lịch sử diễn ra trên địa bàn tỉnh gắn với hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tuyên Quang. Qua đó tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh.

Theo Nhandan