Thứ sáu,  04/12/2020

Giải báo chí công tác Đoàn chú trọng tuổi trẻ trong bối cảnh mới

Những đổi mới của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phòng, chống dịch Covid-19, vai trò của Đoàn trong những trào lưu và xu hướng mới của giới trẻ… là những tiêu chí của Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn năm nay.

Giải báo chí công tác Đoàn chú trọng tuổi trẻ trong bối cảnh mới

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động hướng đến đối tượng là các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Nội dung các tác phẩm dự Giải cần phản ánh những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, ý tưởng sáng tạo trong triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong nửa đầu nhiệm kỳ và đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

Trong đó, chú trọng nêu bật kết quả đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn các cấp trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0; tinh thần xung kích, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong phòng, chống dịch Covid-19; vai trò của Đoàn trong những trào lưu và xu hướng mới của giới trẻ…

Ngoài ra, các tác phẩm cũng có thể phản ánh kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 “Thanh niên tình nguyện”, hoặc năm 2020 “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, hay quá trình phát triển trong 20 năm của phong trào thanh niên tình nguyện.

Cùng với đó là kết quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, gương đảng viên trẻ tiêu biểu; các hoạt động của tuổi trẻ hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Tác phẩm dự Giải có thể thuộc mọi loại hình báo chí ở các thể loại như phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề, gương điển hình… được đăng tải từ ngày 1-6-2019 đến ngày 15-5-2020.

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 có các phần thưởng: Một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải mười triệu đồng; ba giải Ba, mỗi giải năm triệu đồng; một số giải Khuyến khích, mỗi giải hai triệu đồng.

Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (địa chỉsố 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là cơ quan tiếp nhận tác phẩm dự Giải. Thời gian tiếp nhận tính từ nay đến hết ngày 10-6 tới đây.

Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 21-6-2020.

Theo Nhandan