Thứ bảy,  05/12/2020

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo tỉnh dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ

LSO-Trước thềm Đại hội Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, sáng nay (27/5), Đoàn đại biểu Hội Nhà báo tỉnh do đồng chí Hoàng Đình Hôm, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh làm trưởng đoàn đã tới dâng hương báo công với Bác tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ (thành phố Lạng Sơn).


Đoàn đại biểu Hội Nhà báo tỉnh làm lễ dâng hương, dâng hoa
báo công với Bác tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại các điểm đến dâng hương, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo tỉnh đã báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó khẳng định báo chí Lạng Sơn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình là tiếng nói của cấp ủy, chính quyền, là diễn đàn của nhân dân, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đến nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, báo chí Lạng Sơn và Hội Nhà báo tỉnh đã bám sát và phản ánh mọi mặt của cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, biểu dương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ trật tự trị an, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong sạch vững mạnh, tham gia xóa đói giảm nghèo, cổ vũ những nhân tố mới, xây dựng làng bản, khối phố văn hóa, khu dân cư tiên tiến.

Cùng với đó, thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… tạo bầu không khí dân chủ trong xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Báo chí Lạng Sơn xứng đáng là phương tiện thông tin, tuyên truyền quan trọng, thực sự là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.


Các hội viên Hội Nhà báo tỉnh dâng hương báo công với Bác
tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và đạo đức người làm báo.

Đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí, chỉ đạo các chi hội nhà báo chăm lo việc nâng cao trình độ mọi mặt cho hội viên; hướng các nhà báo, hội viên bám sát, đi sâu vào thực tiễn sôi động của cuộc sống, phát hiện biểu dương cái mới, cái tốt để nhân rộng cho nhiều người học tập. Cùng với đó, phát huy ưu điểm, đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 2020-2025, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận văn hóa – tư tưởng của Đảng. Qua đó góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị cũng như phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng đổi mới, phát triển.

Sau lễ dâng hương, Đại hội Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 họp phiên trù bị vào chiều cùng ngày; phiên chính thức sẽ diễn ra vào sáng 28/5/2020.

THANH HUYỀN