Thứ tư,  08/07/2020

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành kiểm sát

LSO-Sáng 12/6/2020, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III năm 2020, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh.

Ngay từ đầu giai đoạn 2016-2020, Viện KSND tỉnh đã phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của viện KSND hai cấp, đề ra chỉ tiêu thi đua và ký kết giao ước thi đua.

Kết quả, các mặt công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu của ngành như: tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 90,6% (vượt 0,6% so với chỉ tiêu đề ra); tỷ lệ truy tố đúng thời hạn, đúng tội danh đạt 100%; thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm đạt 90,97%, phúc thẩm đạt 93,76%; tỷ lệ kháng nghị được chấp nhận đạt 100%… Với những kết quả thành tích đã đạt được trong giai đoạn 2016-2020, ngành KSND tỉnh đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý của Nhà nước, của ngành và địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2016-2020; tham luận của một số tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020; thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh biểu dương những kết quả Viện KSND hai cấp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Viện KSND tỉnh tiếp tục phát động các phong trào thi đua có nội dung thiết thực, biện pháp cụ thể, hình thức đa dạng, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế trong từng giai đoạn cụ thể. Trong đó, đặc biệt là phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác; cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; xây dựng và phát triển đội ngũ công chức, người lao động đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới; thực hiện tốt văn hóa công sở…


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch
phụ trách UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng
Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 đơn vị thuộc Viện KSND tỉnh

Đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh đề nghị Viện KSND tỉnh chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, phát hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và biểu dương, khen thưởng kịp thời, là động lực thúc đẩy công chức, người lao động yêu ngành, yêu nghề, cống hiến sức lực, tài năng và trí tuệ cho việc xây dựng ngành KSND tỉnh vững mạnh toàn diện.


Lãnh đạo Viện KSND tỉnh trao tặng giấy khen cho các
tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

Tại hội nghị, lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã phát động thi đua giai đoạn 2020-2025. Hội nghị đã công bố và trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 đơn vị; khen thưởng và biểu dương 7 tập thể, 17 cá nhân điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2016-2020; tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – không ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020; biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích trong các cuộc thi: tìm hiểu truyền thống 60 năm ngành KSND và tìm hiểu về cuộc đời cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Lương Văn Tri đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

THANH HUYỀN – THU DIỄM