Thứ tư,  27/01/2021

UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí và hội thảo “Vai trò của truyền thông với phát triển đô thị – du lịch Lạng Sơn”

LSO-Sáng nay (18/6), UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) và hội thảo “Vai trò của truyền thông với phát triển đô thị – du lịch Lạng Sơn”.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì chương trình. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trung ương và địa phương.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh
phát biểu tại chương trình 

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí. Đồng chí khẳng định: Báo chí đã làm tốt vai trò cơ quan ngôn luận của Đảng và chính quyền, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Báo chí đã luôn đồng hành với tỉnh Lạng Sơn trong phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; thông qua báo chí, nhiều chương trình phát triển kinh tế lớn của tỉnh đã lan tỏa, tạo được sự đồng thuận xã hội, được nhiều địa phương trong cả nước và nước ngoài quan tâm, hợp tác, chia sẻ; tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế chính sách, chương trình, kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích vừa là cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước, vừa là diễn đàn của Nhân dân.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh tặng hoa cơ quan báo chí

Đồng chí Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh nhấn mạnh: Phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, thời gian tới, những người làm báo cần bám sát quan điểm chính trị, sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, diễn biến tình hình trong và ngoài tỉnh để phản ánh một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời về đời sống xã hội, phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân.

Báo chí phải thể hiện được chính nghĩa, phản ánh được “dòng chảy chính” của xã hội. Đội ngũ người làm báo cần trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, giữ vững giá trị cốt lõi, khẳng định sứ mệnh vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Mỗi bài viết, bản tin, hình ảnh đều phải lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần khơi dậy khát vọng vươn lên xây dựng Tổ quốc, quê hương Lạng Sơn ngày càng giàu đẹp.


Quang cảnh chương trình gặp mặt và hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về “Vai trò của truyền thông với phát triển đô thị – du lịch Lạng Sơn”. Tiêu biểu là các tham luận như: Phát huy vai trò của các cơ quan báo chí Lạng Sơn trong truyền thông phát triển đô thị – du lịch địa phương trong bối cảnh phát triển mạng xã hội hiện nay; Chiến lược và những giải pháp cơ bản về truyền thông xây dựng hình ảnh Lạng Sơn đặc sắc trong thời kỳ mới; Giải pháp truyền thông marketing tích hợp cho sự phát triển đô thị – du lịch Lạng Sơn; Một số giải pháp ngắn hạn trong phát triển truyền thông hỗ trợ phát triển kinh tế đô thị du lịch Lạng Sơn.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tham dự chương trình gặp mặt.

KHÁNH LY – TIỂU YẾN