Thứ sáu,  22/01/2021

Ra mắt Tạp chí Nghiên cứu khoa học thanh niên

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, sáng 20-6, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khai trương Tạp chí Nghiên cứu khoa học thanh niên, đây là một ấn phẩm báo chí mới được xuất bản hằng tháng với nhiệm vụ công bố các công trình khoa học liên quan đến thanh thiếu nhi Việt Nam.

Ra mắt Tạp chí Nghiên cứu khoa học thanh niên

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ấn nút khai trương Tạp chí Nghiên cứu khoa học thanh niên.

 

Tạp chí Nghiên cứu khoa học thanh niên được thành lập theo giấy phép hoạt động báo chí số 158/GP-BTTTT ngày 15-4-2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp, được Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN.

Số đầu tiên của tạp chí được xuất bản đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 năm nay với mã số ISSN 2734-9039, phát hành định kỳ hằng tháng với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi; hỗ trợ, thúc đẩy nghiên cứu khoa học, giáo dục, đào tạo thông qua xây dựng, phát triển các mô hình hoạt động thanh thiếu nhi…

Đây còn là kênh truyền thông, giao tiếp học thuật của cộng đồng nghiên cứu khoa học, cơ sở dữ liệu tham khảo và trích dẫn cho các nghiên cứu tương lai với phạm vi công bố gồm các vấn đề lý luận và thực tiễn về tổ chức Đoàn nói chung, các nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực thanh thiếu nhi nói riêng.

Tạp chí Nghiên cứu khoa học thanh niên là ấn phẩm của Tạp chí Thanh niên – cơ quan lý luận nghiệp vụ của T.Ư Đoàn. Như vậy, hiện nay Tạp chí Thanh niên có tổng cộng năm ấn phẩm gồm bốn tạp chí in và một tạp chí điện tử.

Theo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong tương lai, Tạp chí Thanh niên sẽ tiến tới xây dựng tòa soạn số và xuất bản các ấn phẩm số với bạn đọc cả nước.

Dịp này, Ban Tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Nghiên cứu khoa học thanh niên đã trao học bổng tặng một số sinh viên nghèo vượt khó, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong thời gian ngồi ghế giảng đường.

Theo Nhandan