Thứ tư,  30/09/2020

Trao 48 giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thi viết và sáng tác ca khúc về đồng chí Lương Văn Tri

LSO-Sáng nay (27/8), Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Lương Văn Tri đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam” và cuộc thi sáng tác ca khúc về đồng chí Lương Văn Tri và quê hương Văn Quan.

Dự lễ trao giải có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đại biểu Hội Nhạc sĩ Việt Nam.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ trao giải

Cuộc thi viết tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Lương Văn Tri đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam được tổ chức từ tháng 1/2020, sau 5 tháng phát động, toàn tỉnh có tổng số 24.090 bài dự thi của các đảng bộ cơ sở.

Các đảng bộ cơ sở đã tiến hành chấm sơ khảo và xét chọn được 7.836 bài dự thi gửi đảng bộ cấp huyện, thành phố và tương đương. Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh tổ chức chấm sơ khảo và xét chọn 436 bài gửi tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Bài thi của một số tác giả đã có nhiều sáng tạo, làm nhiều mô hình, tranh vẽ, băng, đĩa… làm sinh động thêm tác phẩm dự thi.


Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao các giải nhất, nhì, ba
cho các tác giả đạt giải cuộc thi viết

Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã quyết định trao 34 giải (1 nhất, 3 nhì, 6 ba, 24 khuyến khích) và 2 giải chuyên đề cho người tham gia lớn tuổi, nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Qua xem xét, đánh giá chất lượng tham gia cuộc thi của 15 đảng bộ huyện, thành phố, đảng bộ trực thuộc, Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện cuộc thi gồm các đảng bộ: huyện Văn Quan, huyện Văn Lãng và Công an tỉnh.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao giải nhì
cho các tác giả đạt giải cuộc thi sáng tác ca khúc về đồng chí Lương Văn Tri
và quê hương Văn Quan

Cuộc thi sáng tác ca khúc về đồng chí Lương Văn Tri và quê hương Văn Quan được Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phát động từ tháng 3/2020 đến ngày 30/7/2020.

Sau hơn 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 27 ca khúc dự thi của 20 nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên cả nước. Trong đó có 15 tác phẩm của 9 tác giả trong tỉnh; 12 tác phẩm của 11 tác giả ở ngoài tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức quyết định trao 12 giải thưởng cho 12 tác giả, gồm: 3 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải khuyến khích.


Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao  giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi
cho 3 tập thể đảng bộ có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Lạng Sơn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cấp, ngành, đơn vị, đặc biệt Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã góp sức để tổ chức thành công 2 cuộc thi và khẳng định đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri.


Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao giải cho các tác giả đạt giải ba cuộc thi sáng tác ca khúc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, các cấp, ngành tiếp tục tăng cường tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những đóng góp to lớn của đồng chí Lương Văn Tri đối với cách mạng Việt Nam gắn với những phong trào thi đua thiết thực, phù hợp. Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng cần tích cực phát huy, tạo sự lan tỏa sâu rộng, tiếp tục có những đóng góp, xây dựng và phát triển quê hương.

Trong chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã trao 48 giải thưởng cho các tác giả đạt giải trong 2 cuộc thi viết và sáng tác ca khúc; trao giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi cho 3 tập thể đảng bộ có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi viết.

THANH HUYỀN