Thứ ba,  29/09/2020

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới 1950 và Giải phóng Cao Bằng

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại 2 địa điểm là thành phố Cao Bằng và huyện Thạch An dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới 1950 và Giải phóng Cao Bằng. 

Sáng nay (15/9), tỉnh Cao Bằng tổ chức họp báo thông tin tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới năm 1950 và Giải phóng Cao Bằng.

Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để ôn lại truyền thống lịch sử, tuyên truyền về ý nghĩa của Chiến dịch Biên giới năm 1950, chiến thắng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc.

Thời gian diễn ra sự kiện sẽ là từ ngày 16 – 18/9 và từ ngày 25/9 – 3/10 tại 2 địa điểm là thành phố Cao Bằng và huyện Thạch An (tỉnh Cao Bằng).

Từ ngày 25/9 – 3/10 diễn ra Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch “Non nước Cao Bằng”, gồm các hoạt động: Triển lãm ảnh và hiện vật chủ đề “Chiến thắng Biên giới năm 1950 và thành tựu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Cao Bằng” tại thành phố Cao Bằng và thị trấn Đông Khê (Thạch An).

Ông Sầm Việt An – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như thực tế lượng khách du lịch đến Cao Bằng đã giảm nên Ban tổ chức đã giảm quy mô tổ chức.

“Dừng tổ chức lễ hội ẩm thực. Không tổ chức lễ hội Thác Bản Giốc mà chỉ có phần lễ. Tạm dừng hội thi hát dân ca và trình diễn trang phục dân tộc Cao Bằng, cũng như dừng hội thi thể thao dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất. Bên cạnh đó, các hội thi thể thao cũng giảm quy mô và phải đảm bảo yếu tố phòng chống dịch bệnh”- ông An thông tin./.

Theo VOV