Thứ sáu,  15/01/2021

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển, phấn đấu vì cả nước, cùng cả nước

Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI sẽ tổ chức trong các ngày 14-18/10, phiên khai mạc chính thức diễn ra vào sáng 15/10 và bế mạc vào sáng 18/10 tại Hội trường Thành phố.

Quang cảnh buổi gặp gỡ. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Quang cảnh buổi gặp gỡ. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Chiều 2/10, phát biểu tại buổi gặp gỡ giữa Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh với lãnh đạo các cơ quan báo chí trước Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, Đại hội trước hết là Đại hội của Đảng, nhưng cũng là Đại hội của nhân dân. Những vấn đề người dân quan tâm, mong muốn về sự phát triển của thành phố, đời sống nhân dân phải được tìm thấy trong văn kiện.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, thông qua Đại hội, Thành phố muốn khơi dậy sự đồng hành của người dân với Đảng.

Thời gian qua, Thành phố thực hiện một số công việc tưởng chừng như không thể, nhưng nhờ có sự đồng hành, ủng hộ của người dân nên đã thực hiện được.

Dẫn chứng cụ thể, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, xây dựng không phép trước đây diễn ra tràn lan, mỗi năm xảy ra cả ngàn vụ, tưởng chừng không thể ngăn chặn.

Với quyết tâm của thành phố và sự ủng hộ của người dân, tháng 9/2020 đã giảm 80% số vụ so với năm 2019. Đối với công tác đền bù, giao đất cho dự án tuyến metro số 2, đầu năm 2020, Thành phố rất lo lắng vì nếu cuối năm không bàn giao cơ bản, đối tác nước ngoài sẽ rút vốn vay.

Nhờ sự đồng thuận, hiện trên 90% người dân cam kết bàn giao đất xây dựng tuyến metro số 2.

Bí thư Thành ủy cho biết, Đại hội sắp tới sẽ thể hiện rõ nét thông điệp Đại hội của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, đột phá trong phát triển, tầm nhìn 10 năm.

Đó còn là thông điệp Thành phố Hồ Chí Minh phát triển, phấn đấu vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thanh pho Ho Chi Minh phat trien, phan dau vi ca nuoc, cung ca nuoc hinh anh 1
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi gặp. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Đối với công tác nhân sự, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hàng năm, thành phố đều rà soát quy hoạch cán bộ; căn cứ vào kết quả công tác của cán bộ, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ các cấp để bỏ phiếu “có ra, có vào” (quy hoạch).

Các nhân sự dự kiến bầu vào Ban Chấp hành khóa tới, người thấp nhất cũng đạt số phiếu tín nhiệm 85%.

Thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, Đại hội sẽ tổ chức trong các ngày 14-18/10, trong đó phiên khai mạc chính thức diễn ra vào sáng 15/10 và bế mạc vào sáng 18/10 tại Hội trường Thành phố.

Để lấy ý kiến nhân dân, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước với nhiều hình thức tiếp nhận khác nhau.

Khi Báo cáo chính trị hoàn thành dự thảo, Ban Thường vụ Thành ủy đã công bố từ rất sớm để lấy ý kiến góp ý rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp.

Báo cáo chính trị có chủ đề: Nâng cao trách nhiệm nêu gương và năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, xứng đáng với niềm tin của nhân dân; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình, huy động hiệu quả mọi nguồn lực và tận dụng thời cơ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; giữ vững ổn định chính trị-xã hội; xây dựng thành phố thông minh, phát triển nhanh, bền vững, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thống nhất với chủ đề tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố, lãnh đạo một số cơ quan báo chí đã trao đổi các vấn đề về công tác chuẩn bị nhân sự khóa tới; các nội dung trọng tâm sẽ được thảo luận tại Đại hội; công tác tuyên truyền cho Đại hội…

Lãnh đạo các cơ quan báo chí đề nghị, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chủ động cung cấp một số thông tin, tài liệu, số liệu tại Đại hội sắp tới, nhằm giúp các cơ quan báo chí thuận lợi hơn trong công tác tuyên truyền…/.

Theo vietnamplus.vn