Thứ ba,  01/12/2020

Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”

Thưa: Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các nhà hảo tâm và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh Lạng Sơn!

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của các cơn bão, các tỉnh miền Trung liên tiếp phải ứng phó với mưa lũ, trong đó có 5 tỉnh thiệt hại nặng nhất là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất  tích; nhiều nhà cửa bị ngập, sập đổ, hư hỏng; hoa màu bị ngập, vùi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Dưới sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, Nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, lao động ở các địa phương đã và đang dốc lòng, dốc sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Nhân dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự chung tay, ủng hộ từ các cấp, các ngành và toàn thể xã hội.

Phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và với tinh thần “Nhường cơm, sẻ áo”, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn bằng những hành động thiết thực, chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, góp phần giảm bớt những đau thương, mất mát để Nhân dân vùng bão lũ sớm ổn định đời sống, nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Thời gian vận động ủng hộ: Từ ngày 20/10 đến hết tháng 12/2020.

Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ của các tập thể, cá nhân xin gửi tới: Quỹ Cứu trợ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, số tài khoản: 3761.0.1062792.91049 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lạng Sơn.

Hoặc ủng hộ trực tiếp tại Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn (Địa chỉ: đường Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn).

Các huyện, thành phố, cơ sở thu và chuyển trực tiếp về Quỹ Cứu trợ tỉnh, qua tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 0205.3812 209 hoặc 0205 812 096

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                          TM ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH

                                                         CHỦ TỊCH

                                                                Nông Lương Chấn