Thứ hai,  30/11/2020

Thủ tướng Campuchia cảm ơn Thủ tướng Việt Nam thăm hỏi tình hình lũ lụt

 Thủ tướng Campuchia bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là những gia đình bị ảnh hưởng và các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên.

Ngày 26/10, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi thư cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã quan tâm và bày tỏ sự cảm thông với Chính phủ và nhân dân Campuchia đối với những mất mát về người và thiệt hại tài sản do lũ lụt gây ra trong thời gian qua tại Campuchia.

Nhân dịp này, Thủ tướng Hun Sen cũng chia buồn về những mất mát về người cũng như thiệt hại mùa màng, tài sản tại khu vực miền Trung Việt Nam do những đợt bão, lũ và sạt lở đất vừa gây ra.

Bức thư có đoạn viết: Thay mặt chính phủ và nhân dân Campuchia, tôi xin bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông tới Ngài và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là những gia đình bị ảnh hưởng và các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên này.

Thủ tướng Campuchia bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ sớm khắc phục được hậu quả do bão lũ gây ra.

Thời gian qua, lũ lụt trên diện rộng tại Campuchia đã gây ảnh hưởng đến 20/25 tỉnh/thành, khiến 43 người thiệt mạng, ảnh hưởng tới hơn 594.000 người. Lũ lụt cũng làm thiệt hại hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng và gần 400.000 héc-ta lúa và hoa màu bị úng ngập./.

Theo VOV