Thứ bảy,  28/11/2020

Đoàn công tác của tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tràng Định

LSOSáng nay (13/11), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Chu, xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định.


Đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho khu dân cư Bản Chu,
xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định

Khu dân cư thôn Bản Chu có 106 hộ với 459 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống. Thời gian qua, người dân trong thôn đã đoàn kết, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn xã. Đến nay, đời sống bà con nhân dân đã ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn 1,8% (giảm 24,6% so với năm 2015), thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/năm.

Năm 2020, thôn có 99/106 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư được cấp trên xếp loại tốt. Từ đầu năm đến nay, thôn đã đóng góp tiền của, ngày công xây dựng đường hoa với tổng chiều dài 200 m, xây dựng các trục đường làng, ngõ xóm với tổng chiều dài 1.500 m, rộng 3mđến nay, các trục đường chính, ngõ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng…

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Bản Chu đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho các khu dân cư, trong đó có khu dân cư thôn Bản Chu để thôn tiếp tục có những bước phát triển về mọi mặt.

LƯƠNG THẢO