Chủ nhật,  24/01/2021

Lữ đoàn 682 đồng hành cùng ngư dân Phú Yên vươn khơi bám biển

 Lữ đoàn 682 và Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã tặng 500 lá cờ Tổ quốc, phổ biến các công ước và Luật Biển, cung cấp đường dây nóng,… cho ngư dân Phú Yên.

Sáng nay (28/11), tại cảng cá Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân đã phối hợp với chính quyền địa phương tỉnh Phú Yên tổ chức các hoạt động trong chuỗi Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”.

Tại đây, cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 682 và Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú yên đã  tặng 500 lá cờ Tổ quốc, phát 1.000 tờ rơi cho bà con với các nội dung tuyên truyền về vai trò, vị trí của biển, đảo Việt Nam; Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam; những quy định của pháp luật Việt Nam đối với tàu cá hoạt động trên các vùng biển; về xử lý tàu cá Việt Nam sang đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài; quy định của một số nước trong khu vực khi xử lý tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trên vùng biển của họ và cung cấp cho ngư dân đường dây nóng của lực lượng để bà con kịp thời thông tin liên lạc khi có sự việc.

Cũng trong chương trình, cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 682 tặng 10 suất quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Thời gian vừa qua, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu tác động không nhỏ đến vùng biển Phú Yên. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển cho nhân dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 682 đã cùng với bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên và đoàn viên thanh niên địa phương đã thực hiện dọn vệ sinh, thu gom rác thải, làm sạch bãi biển khu vực Khu phố Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên./.

Theo VOV