Thứ tư,  20/01/2021

Giao ban trực tuyến giữa Văn phòng Trung ương Đảng với các văn phòng tỉnh uỷ, thành uỷ

LSO-Sáng 13/1/2021, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các văn phòng tỉnh uỷ, thành uỷ trên cả nước. Đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Lạng Sơn, dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ.

Năm 2020, Văn phòng Trung ương và các văn phòng đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, điển hình là tham mưu tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Trong năm, Văn phòng Trung ương Đảng đã tiếp nhận và xử lý 21.331 đơn thư khiếu nại, tố cáo của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tăng 21% so với năm 2019. Công tác văn thư lưu trữ có nhiều đổi mới; công nghệ thông tin, cơ yếu, tài chính, hậu cần, phục vụ và xây dựng nội bộ đều được quan tâm triển khai, thực hiện hiệu quả. Văn phòng Trung ương Đảng đã chủ động tham mưu cho Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 9/12/2020 về việc tổ chức tết năm 2021. Các văn phòng đã chủ động tham mưu cho tỉnh uỷ, thành uỷ tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ thị này.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Văn phòng Trung ương Đảng và các văn phòng tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ Đại hội XIII của Đảng; tham mưu xây dựng chương trình làm việc toàn khoá của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII, Chương trình làm việc năm 2021 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; chủ động tham mưu cho các cấp uỷ chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026…

Tại hội nghị, đại diện các văn phòng tỉnh uỷ, thành uỷ phát biểu làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, chia sẻ kinh nghiệm cũng như đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ tại đơn vị mình.


Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Lạng Sơn
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Lạng Sơn đã báo cáo khái quát một số kết quả nổi bật của văn phòng trong năm 2020. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như: cần có hướng dẫn cụ thể, thống nhất hơn trong việc xây dựng Văn phòng Tỉnh uỷ phục vụ chung để có mô hình làm việc đồng nhất. Bên cạnh đó, cần có chính sách đặc thù đối với những chuyên viên làm công tác tham mưu, tổng hợp để thu hút, điều động cán bộ có trình độ chuyên môn từ các cơ quan khác sang làm việc tại Văn phòng Tỉnh uỷ.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng khẳng định: Những thành tựu chung của Đảng và Nhà nước trong năm 2020 có sự đóng góp quan trọng của Văn phòng Trung ương Đảng và các văn phòng tỉnh uỷ, thành uỷ trên cả nước. Trong đó, tiêu biểu là việc thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế và tổ chức thành công đại hội đại biểu các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, các văn phòng tỉnh uỷ, thành uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; chủ động nắm rõ kế hoạch, lịch trình để tham mưu cho cấp uỷ dự Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII, đảm bảo đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp. Cùng đó, tham mưu cho cấp uỷ địa phương tổ chức chuẩn bị và đón Tết Nguyên đán theo Chỉ thị số 48 của Ban Bí thư…

PHƯƠNG VY