Thứ bảy,  25/01/2020

Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Pháp

Trong các ngày từ 24 đến 26-10, đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp. Đoàn đã đến đặt hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở công viên Montreau, thăm Không gian Hồ Chí Minh ở bảo tàng lịch sử sống TP Montreuil.Chiều 25-10, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc và nói chuyện tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp với đại diện các cơ quan Việt Nam tại Pháp, đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.Tại buổi nói chuyện, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, không khí phấn khởi cả nước mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng nhiệt liệt biểu dương cộng đồng người Việt Nam tại Pháp có nhiều hoạt động ủng hộ, giúp đỡ ở trong nước. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn các thế hệ sinh viên Việt Nam sau khi...

Trong các ngày từ 24 đến 26-10, đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp. Đoàn đã đến đặt hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở công viên Montreau, thăm Không gian Hồ Chí Minh ở bảo tàng lịch sử sống TP Montreuil.

Chiều 25-10, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc và nói chuyện tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp với đại diện các cơ quan Việt Nam tại Pháp, đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Tại buổi nói chuyện, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thông báo tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, không khí phấn khởi cả nước mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng nhiệt liệt biểu dương cộng đồng người Việt Nam tại Pháp có nhiều hoạt động ủng hộ, giúp đỡ ở trong nước. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn các thế hệ sinh viên Việt Nam sau khi học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và tiếp thu các kiến thức, trình độ kỹ thuật mới sẽ trở thành lực lượng, đội ngũ trí thức quan trọng đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Tại buổi nói chuyện, đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và Hội lưu học sinh, nghiên cứu sinh vùng thủ đô Paris thông qua đoàn công tác gửi về 8.370 euro là số tiền quyên góp bước đầu ủng hộ các gia đình gặp nhiều khó khăn và là nạn nhân của đợt bão lụt xảy ra vừa qua ở miền Trung.

Cũng trong thời gian này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan có các cuộc tiếp xúc với bà Hélène Luc, Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp – Việt và các thành viên trong ban lãnh đạo hội. Hội hữu nghị Pháp – Việt hiện đang triển khai 40 dự án ở 16 tỉnh giúp đỡ các gia đình xóa đói, giảm nghèo đạt hiệu quả cao.

Phó Chủ tịch nước thăm gia đình ông Đào Văn Khiết, hội viên Hội Thương gia Việt Nam tại Pháp tròn 100 tuổi. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đến thăm và làm việc tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, nơi tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Pháp và quốc tế.

Theo Nhandan