Thứ sáu,  24/01/2020

192 tỷ đồng xây dựng, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ

Sáng 13-7, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật "Vết chân tròn trên cát" do Tạp chí Lao động và xã hội phối hợp Công ty CP Truyền thông quốc tế Happy Life và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, để tri ân và giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách còn gặp khó khăn tại một số địa phương. Trong dịp này, Tạp chí Lao động và xã hội cũng khai trương Tạp chí điện tử Lao động và xã hội với các địa chỉ tên miền: laodongxahoionline.vn; ldxh.vn; tcldxh.vn.Ngày 13-7, tại tỉnh Quảng Trị, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành các hạng mục công trình; cầu siêu, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Thời gian qua, BIDV ủng hộ hai tỷ đồng giúp tỉnh Quảng Trị xây dựng, tôn tạo các công...

Sáng 13-7, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật “Vết chân tròn trên cát” do Tạp chí Lao động và xã hội phối hợp Công ty CP Truyền thông quốc tế Happy Life và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, để tri ân và giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách còn gặp khó khăn tại một số địa phương. Trong dịp này, Tạp chí Lao động và xã hội cũng khai trương Tạp chí điện tử Lao động và xã hội với các địa chỉ tên miền: laodongxahoionline.vn; ldxh.vn; tcldxh.vn.
Ngày 13-7, tại tỉnh Quảng Trị, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành các hạng mục công trình; cầu siêu, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Thời gian qua, BIDV ủng hộ hai tỷ đồng giúp tỉnh Quảng Trị xây dựng, tôn tạo các công trình tại hai nghĩa trang liệt sĩ quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, gồm: xây dựng mới Nhà bia tưởng niệm khu mộ liệt sĩ chưa biết tên đưa từ Lào về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9; trùng tu, tôn tạo khu khánh tiết nhà bia, cổng chính, hàng rào tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Trong năm 2011, BIDV hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 10 tỷ đồng để xây dựng nhà bán trú cho con em đồng bào thiểu số và các trạm y tế cho các xã nghèo miền núi thuộc huyện Hướng Hóa.
UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt Đề án xây dựng, sửa chữa, tôn tạo mộ, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011-2015. Theo đó, phấn đấu đến năm 2015, 100% số mộ xuống cấp trong nghĩa trang liệt sĩ được sửa chữa, tôn tạo (trong đó cóít nhất 80% số mộ được xây dựng bằng chất liệu đạt độ bền vững), 100% số huyện, xã, thị trấn mới chia tách chưa có nghĩa trang liệt sĩ được đầu tư xây dựng nhà bia ghi tên liệt sĩ để tổ chức dâng hương, tưởng niệm trong các dịp lễ, Tết của dân tộc; xây dựng, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ đầy đủ các hạng mục công trình. Đồng thời từng bước thực hiện &#39công viên hóa&#39 nghĩa trang liệt sĩ ngày càng khang trang, bền, đẹp.
Đề án được phân kỳ đầu tư theo hai giai đoạn, với tổng kinh phí thực hiện hơn 192 tỷ đồng; trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ 92,4 tỷ đồng, ngân sách tỉnh là 33,5 tỷ đồng, ngân sách huyện, thành phố 32,7 tỷ đồng, ngân sách xã, phường, thị trấn 17,4 tỷ đồng và nguồn kinh phí vận động khoảng 16 tỷ đồng.
UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ với những hoạt động cụ thể: thành lập bốn đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại 11 huyện, thành phố; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng và các cá nhân thương binh người Lạng Sơn đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh các tỉnh: Ninh Bình, Hà Nam và Bắc Giang.
Thực hiện chính sách đối với người có công, từ đầu năm đến nay, tỉnh Hà Giang đã giải quyết chế độ trợ cấp hằng tháng cho 16 đối tượng, giải quyết chế độ mai táng phí cho 114 đối tượng, giải quyết chế độ trợ cấp một lần cho ba người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc. Ngoài ra, tỉnh điều chỉnh chế độ tuất thương binh từ trần cho một đối tượng, cấp sổ ưu đãi giáo dục cho 43 đối tượng là con của người có công.
Theo Nhandan