Thứ tư,  12/08/2020

Hội Nông dân tỉnh sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2011

LSO-Ngày 13/7/2011, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2011. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Tỉnh ủy viên, ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể của tỉnh.Trong 6 tháng đầu năm 2011, công tác hội và phong trào thi đua tiếp tục được khẳng định và phát huy hiệu quả. Các cấp hội chủ động tích cực phối hợp với các ngành và cơ sở mở các lớp tập huấn chuyển giao,ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất được 331 lớp với 19.515 lượt người tham dự; nhận ủy thác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội được 34.812 triệu đồng cho 2.330 hộ nghèo vay… Công tác tuyên truyền giáo dục ngày càng đem hiệu quả thiết thực, đặc biệt là Nghị quyết 11- NQ/CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát ổn định kinh tế vĩ mô đảm bảo an sinh xã hội; tuyên truyền sâu rộng tới hội viên nông dân Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp...

LSO-Ngày 13/7/2011, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2011. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Tỉnh ủy viên, ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể của tỉnh.
Trong 6 tháng đầu năm 2011, công tác hội và phong trào thi đua tiếp tục được khẳng định và phát huy hiệu quả. Các cấp hội chủ động tích cực phối hợp với các ngành và cơ sở mở các lớp tập huấn chuyển giao,ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất được 331 lớp với 19.515 lượt người tham dự; nhận ủy thác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội được 34.812 triệu đồng cho 2.330 hộ nghèo vay… Công tác tuyên truyền giáo dục ngày càng đem hiệu quả thiết thực, đặc biệt là Nghị quyết 11- NQ/CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát ổn định kinh tế vĩ mô đảm bảo an sinh xã hội; tuyên truyền sâu rộng tới hội viên nông dân Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp và tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016 với tỷ lệ 100% hội viên nông dân đi bầu cử. Cán bộ, hội viên nông dân tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của hội cấp trên. Công tác xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh luôn được quan tâm, đội ngũ cán bộ hội ngày càng trưởng thành, nội dung phương thức hoạt động thiết thực, phù hợp với địa phương; tạo được niềm tin cho nông dân và thu hút nông dân đến với tổ chức hội ngày một đông hơn. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2011. Đồng thời nêu lên một số khó khăn hội cần khắc phục đó là: Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục sâu rộng đến toàn thể hội viên nông dân; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nông dân, đề xuất được chính sách ưu việt cho nông dân; tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân, giúp nông dân thực hiện hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 5 cá nhân và 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2010.

Hồ Xuân Hương