Thứ năm,  13/08/2020

Hoạt động của Thái tử kế vị Ðan Mạch Phrê-đơ-rích tại Việt Nam

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch, chiều 29-11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cùng Thái tử kế vị Đan Mạch Phrê-đơ-rích đã đánh trống khai mạc Liên hoan nghệ thuật đường phố HàNội với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch. Liên hoan sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.Cùng ngày, Thái tử Đan Mạch Phrê-đơ-rích đã tham dự Hội thảo "Phong điện cho Việt Nam - Đường hướng tới năng lượng sạch" và chứng kiến lễ ký kết giữa Công ty Vestas (Đan Mạch) và Công ty CS Wind (Việt Nam) về Chương trình hợp tác trong năm năm tới; dự khai mạc "Tuần lễ biến đổi khí hậu Việt Nam" lần thứ nhất; đi xe đạp cùng với Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà từ khu vực Nhà hát Lớn đến Vườn hoa Lý Thái Tổ và tham gia một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức tại Hà Nội. Bộ trưởng Tài nguyên...

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch, chiều 29-11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cùng Thái tử kế vị Đan Mạch Phrê-đơ-rích đã đánh trống khai mạc Liên hoan nghệ thuật đường phố HàNội với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch. Liên hoan sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Thái tử Đan Mạch Phrê-đơ-rích đã tham dự Hội thảo “Phong điện cho Việt Nam – Đường hướng tới năng lượng sạch” và chứng kiến lễ ký kết giữa Công ty Vestas (Đan Mạch) và Công ty CS Wind (Việt Nam) về Chương trình hợp tác trong năm năm tới; dự khai mạc “Tuần lễ biến đổi khí hậu Việt Nam” lần thứ nhất; đi xe đạp cùng với Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà từ khu vực Nhà hát Lớn đến Vườn hoa Lý Thái Tổ và tham gia một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức tại Hà Nội. Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang và Thái tử Đan Mạch Phrê-đơ-rích đã trao giải thưởng cho cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo ngôi nhà đa mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu” nhằm nâng cao nhận thức và năng lực của cộng đồng trong công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu.

* Nhân chuyến thăm Việt Nam của Thái tử Đan Mạch Phrê-đơ-rích, triển lãm ảnh mang tên “Thành phố của xe đạp” khai mạc chiều 29-11 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp tại TP Hồ Chí Minh giới thiệu 50 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Đan Mạch M.An-đéc-xen về TP Cô-pen-ha-ghen. Triển lãm kéo dài đến ngày 5-12.

Theo Nhandan