Thứ hai,  08/03/2021

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trồng cây lưu niệm tại Trụ sở Tỉnh ủy Luông Pha-băng. ( Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN) ) Theo đặc phái viên TTXVN, trong chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, chiều 4 và ngày 5-7, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã đến thăm tỉnh Luông Pha-băng. Ra sân bay đón Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu QH nước ta, có đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng Luông Pha-băng Khăm-pheng Xay-xổm-pheng; lãnh đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha-băng; đại diện Đoàn đại biểu QH khu vực sáu tỉnh Luông Pha-băng và đông đảo cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam và đại diện cộng đồng bà con Việt kiều tại địa phương.Tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng Luông Pha-băng Khăm-pheng Xay-xổm-pheng bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam. Tỉnh trưởng Luông Pha-băng cũng vui mừng thông báo về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, theo đó, trong những năm qua, kinh tế...

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trồng cây lưu niệm tại Trụ sở Tỉnh ủy Luông Pha-băng. ( Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN) )
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, chiều 4 và ngày 5-7, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã đến thăm tỉnh Luông Pha-băng. Ra sân bay đón Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu QH nước ta, có đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng Luông Pha-băng Khăm-pheng Xay-xổm-pheng; lãnh đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha-băng; đại diện Đoàn đại biểu QH khu vực sáu tỉnh Luông Pha-băng và đông đảo cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam và đại diện cộng đồng bà con Việt kiều tại địa phương.
Tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng Luông Pha-băng Khăm-pheng Xay-xổm-pheng bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam. Tỉnh trưởng Luông Pha-băng cũng vui mừng thông báo về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, theo đó, trong những năm qua, kinh tế tăng trưởng, chính trị – xã hội ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao. Trong thời gian gần đây, tỉnh đã chủ động mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với nhiều tỉnh, thành của Việt Nam.
Bày tỏ vui mừng đến thăm cố đô Luông Pha-băng, là Di sản thế giới, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh với các địa phương của Việt Nam. Chủ tịch QH nhấn mạnh rằng, quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua tiếp tục phát triển tốt đẹp, sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào tiếp tục được tăng cường trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về đầu tư và thương mại đã có sự khởi sắc và hiệu quả, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển và xây dựng kinh tế, xã hội ở mỗi nước. Với nỗ lực và quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào sẽ không ngừng phát triển, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của nhân dân hai nước. Đây là cơ sở quan trọng cho việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hơn nữa giữa các địa phương của Lào, trong đó có tỉnh Luông Pha-băng và các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng cảm ơn tỉnh Luông Pha-băng đã quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam, tạo thuận lợi cho bà con làm ăn sinh sống, góp phần xây dựng đất nước Lào cũng như góp phần làm cầu nối, tăng cường sự hiểu biết, gắn bó thân thiết giữa hai dân tộc, vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã trồng cây lưu niệm tại trụ sở Tỉnh ủy và dự lễ buộc chỉ cổ tay chúc phúc. Hội Người Việt Nam và cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Luông Pha-băng đã đến chào Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng. Đoàn cũng đã đến thăm Bảo tàng Hoàng cung, tham quan khu lưu niệm làng Xiêng Muôn trên địa bàn tỉnh.
Chiều 5-7, Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam do Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã rời sân bay Luông Pha-băng về Hà Nội, kết thúc thành công chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào.

Theo Nhandan