Chủ nhật,  20/09/2020

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng gặp mặt thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu toàn quốc

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng với các cháu thiếu nhi. Ảnh: DOÃN TẤN (TTXVN) Chiều 7-7, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng có cuộc gặp gỡ thân mật, tặng quà 292 thiếu nhi nghèo vượt khó, vinh dự về Thủ đô Hà Nội tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ II năm 2012. Cùng dự, có các đồng chí lãnh đạo QH và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Trong không khí gặp mặt đầm ấm, sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của đại diện các thiếu nhi tiêu biểu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng, khen ngợi và biểu dương những thành tích trong thời gian qua của các bạn thiếu nhi về dự Liên hoan lần này. Đồng chí nhấn mạnh, kết quả phấn đấu của các cháu thể hiện tinh thần quyết tâm khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên giành kết quả cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy. 292 cháu là những tấm gương tiêu biểu,...

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng với các cháu thiếu nhi. Ảnh: DOÃN TẤN (TTXVN)
Chiều 7-7, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng có cuộc gặp gỡ thân mật, tặng quà 292 thiếu nhi nghèo vượt khó, vinh dự về Thủ đô Hà Nội tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ II năm 2012. Cùng dự, có các đồng chí lãnh đạo QH và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Trong không khí gặp mặt đầm ấm, sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của đại diện các thiếu nhi tiêu biểu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng, khen ngợi và biểu dương những thành tích trong thời gian qua của các bạn thiếu nhi về dự Liên hoan lần này. Đồng chí nhấn mạnh, kết quả phấn đấu của các cháu thể hiện tinh thần quyết tâm khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên giành kết quả cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy. 292 cháu là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho tất cả học sinh nghèo vượt khó cả nước, trong đó có nhiều cháu là con em gia đình nghèo, khó khăn, đặc biệt khó khăn. Chủ tịch QH trân trọng cảm ơn và đánh giá cao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo, anh chị phụ trách, các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện để các cháu có dịp được tham dự đợt sinh hoạt đặc biệt, qua đó góp phần động viên, cổ vũ các cháu phấn đấu thi đua nhiều hơn nữa trong học tập, tu dưỡng, rèn đức, luyện tài, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.
Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã giới thiệu khái quát về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội, là nơi ban hành các đạo luật và giám sát việc thực hiện các đạo luật liên quan bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, thiếu niên, nhi đồng cả nước. Việc triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước bảo đảm cho thế hệ tương lai của đất nước được học hành, vui chơi, trở thành người tốt, công dân có ích, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới như mong ước của Bác Hồ kính yêu. Chủ tịch QH mong muốn các bạn thiếu niên, nhi đồng cần ra sức học tập tiến bộ, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện phấn đấu trở thành công dân tốt, có đức, đủ tài, làm chủ tương lai, vận mệnh của đất nước, phụng sự sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.
Tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ II năm 2012 có 292 thiếu nhi, 70 Tổng phụ trách Đội xuất sắc. Liên hoan cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, QH đối với thế hệ măng non của đất nước. Liên hoan được tổ chức từ cấp cơ sở với rất nhiều phong trào, hoạt động của các cấp bộ Đoàn, Đội thực hiện công tác chăm sóc, giúp đỡ thiếu nhi nghèo. Trong số các thiếu nhi tiêu biểu, có 116 học sinh tiểu học, 176 học sinh THCS đạt thành tích cao trong học tập. Có tám em đoạt học sinh giỏi cấp quốc gia, 93 em học sinh giỏi cấp tỉnh; 260 em gia đình nghèo, khó khăn và 17 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong ba ngày diễn ra Liên hoan, các đại biểu là thiếu nhi nghèo vượt khó tham dự lễ báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ; thăm nhà sàn, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám; dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng và đi thăm, tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Phú Thọ.
* Tối cùng ngày, Liên hoan Thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ II, năm 2012 diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của 292 em nhỏ và 70 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu.

Theo Nhandan