Thứ hai,  13/07/2020

Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Lạng Sơn: Nâng cao năng lực lãnh đạo trong hoạt động ngân hàng

LSO- Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Lạng Sơn là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối CCQ tỉnh với 44 đảng viên sinh hoạt tại 4 chi bộ. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ đã lãnh đạo Chi nhánh thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Nâng cao năng lực lãnh đạo

Hiện Chi nhánh có 9 phòng ban chức năng tại Hội sở chi nhánh và 6 phòng giao dịch với tổng số 104 cán bộ, nhân viên. Nhiệm vụ chính là huy động vốn, cho vay và các dịch vụ tài chính – ngân hàng phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn theo định hướng của tỉnh.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bế Văn Ánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh: Điểm nổi bật, những năm qua, Đảng bộ Chi nhánh đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, của ngành tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, phát huy vai trò lãnh đạo, xứng đáng là hạt nhân chính trị trong hoạt động của ngành ngân hàng. Đảng bộ luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hằng tháng, quý, đảng bộ tập trung chỉ đạo các chi bộ duy trì công tác phê bình và tự phê bình nhằm từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

 

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Lạng Sơn

Công tác phát triển đảng, luân chuyển, quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm; việc học tập và làm theo gương Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên trong toàn đảng bộ đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên về: phòng chống tham nhũng, lãng phí, ý thức tiết kiệm, lề lối làm việc, phong cách giao tiếp, phục vụ khách hàng… Qua đó, các định hướng điều hành chính sách tiền tệ được quán triệt, triển khai kịp thời, hiệu quả.

Từ năm 2010 đến năm 2014, Đảng bộ Chi nhánh đều được Đảng ủy Khối công nhận là đảng bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 100% đảng viên được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tập thể Đảng bộ và 3 chi bộ,  9 đảng viên được Đảng ủy Khối tặng giấy khen.

Thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Chi nhánh đã bám sát mục tiêu nhiệm vụ của ngành, lãnh đạo chính quyền phối hợp với công đoàn tổ chức hội nghị để cán bộ, nhân viên thảo luận, tham gia xây dựng kế hoạch kinh doanh cũng như đóng góp ý kiến về các biện pháp nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống và việc làm cho người lao động. Thông qua kế hoạch kinh doanh, Ban Giám đốc chủ động cho các phòng, đơn vị và tổ chức ký giao ước thi đua  giữa các phòng nhằm phấn đấu thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm. Kết quả huy động vốn của Chi nhánh hiện nay chiếm thị phần cao thứ hai trên địa bàn. Đến 31/12/2014 là 2.749 tỷ đồng, tăng 247 tỷ đồng so với năm 2013 và tăng 1.109 tỷ đồng so với năm 2010, đạt tỷ lệ tăng trưởng bình quân 5 năm (2010 – 2014) là 14%/năm. Dư nợ tín dụng là 2.438 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 5 năm là 30%; nợ xấu chiếm 0,44% tổng dư nợ, thấp hơn nhiều so với mức giao là 3%… Trong kinh doanh, Chi nhánh luôn bảo đảm an toàn kho quỹ, an toàn tài sản của ngân hàng và khách hàng.

Với những kết quả đạt được, Chi nhánh luôn được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh hằng năm. Đặc biệt năm 2013, Chi nhánh được đánh giá là lá cờ đầu của Cụm khu vực miền núi phía Bắc; Chi nhánh và Giám đốc Chi nhánh được UBND tỉnh tặng giấy khen tại hội nghị vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ nhất do tỉnh tổ chức tháng 10/2014.

Để tiếp tục kinh doanh có hiệu quả, đồng chí Bế Văn Ánh, Giám đốc Chi nhánh cho biết: Cùng với việc phát triển hoàn thiện về tổ chức mạng lưới, nhân sự, việc hiện đại hóa công nghệ thông tin vào hoạt động ngân hàng sẽ luôn được đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng để tạo điều kiện đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, tiện ích và chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, góp phần đắc lực vào sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: MAI VĂN HOA