Thứ hai,  13/07/2020

Tuyên truyền đại hội đảng các cấp: Sâu rộng, hiệu quả

LSO- Công tác tuyên truyền về đại hội đảng các cấp đã và đang được các cơ quan thông tin đại chúng, các địa phương, đơn vị quan tâm, triển khai sâu rộng. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự phấn khởi, đồng thuận trong xã hội, nhằm tổ chức thành công đại hội và đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống.

Dân quân xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng tìm hiểu thông tin qua báo chí

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Trưởng phòng Tuyên truyền- Báo chí- Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết:  Đến cuối tháng 8/2015, đại hội đảng bộ cấp cơ sở và trên cơ sở của tỉnh đã thành công tốt đẹp. Có được thành công này là do tỉnh có sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ ở các khâu, trong đó có khâu tuyên truyền. Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự hướng dẫn chuyên môn của các sở, ban, ngành; các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện đảm bảo về nội dung, hình thức, tiến độ thời gian các đợt tuyên truyền.

Công tác tuyên truyền về đại hội đảng các cấp được triển khai tích cực với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sinh động đã mang lại hiệu quả thiết thực như: tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền miệng thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng… Theo đó, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh trung bình mỗi tuần có gần 100 lượt tin, bài, phóng sự tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp và lĩnh vực xây dựng đảng. Báo Lạng Sơn, trong 8 tháng đầu năm đã đưa gần 300 tin, bài ảnh tuyên truyền về đại hội đảng các cấp; các thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Công tác tuyên truyền trực quan được triển khai rộng khắp ở hầu hết các khu dân cư, nhất là khu vực trung tâm các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị, tạo không khí trang trọng, phấn khởi trước đại hội. Đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền miệng, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trước, trong và sau đại hội đảng bộ các cấp.

 

Công nhân Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Khánh Dương chỉnh trang đường Hùng Vương

Để công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp đạt hiệu quả cao hơn nữa, gần đây nhất là tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (dự kiến tổ chức trong tháng 10/2015); Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội tỉnh đã có kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh. Trên cơ sở đó, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền miệng, cộng tác viên dư luận xã hội từ tỉnh đến cơ sở hiện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân, không để nảy sinh những vấn đề phức tạp.

Bà Lê Ngọc Thùy, Phó Ban Tuyên giáo – Hội LHPN tỉnh chia sẻ: “Từ nay đến đại hội đảng bộ tỉnh, chúng tôi tập trung tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để kịp thời phản ánh; vận động hội viên và nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra. Qua đây, góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Các cơ quan thông tấn báo chí hiện tiếp tục tăng thời lượng phản ánh về các hoạt động chào mừng đại hội, tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tập trung cho hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan và trang trí khánh tiết phục vụ đại hội. Cụ thể, sở đang thực hiện thiết kế ma két, gia công lắp đặt, bổ sung thay mới 15 cụm panô in phóng tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội đảng bộ tỉnh, địa điểm lắp đặt trên một số địa bàn trọng điểm của tỉnh; thiết kế ma két và trang trí một số điểm nhấn trên tuyến đường nơi diễn ra đại hội. Sở cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức trưng bày một số thành tựu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội… Ngoài ra, hiện UBND thành phố Lạng Sơn cũng đang tiến hành trang trí băng rôn, khẩu hiệu, cờ trên 4 cổng trào cửa ngõ rẽ vào thành phố; treo 100 băng rôn khẩu hiệu, 200 cờ chuối, cờ phướn các loại ở một số tuyến đường chính thuộc địa bàn.

Bài, ảnh: HỒ XUÂN HƯƠNG