HOME
星期二,  01/28/2020

2019年越南-世界丝绸与土家锦文化节明日在会安市举行

越通社河内——2019年第五届越南-世界丝绸与土家锦文化节将于8月7日至9日在广南省会安市举行。这是一项充满意义的活动,有利于推崇越南乃至世界传统缫丝、织绸产业,从而逐步开发国际市场。
Bản vẽ từ Internet

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu văn hóa và lịch sử, người ta đã nói rằng từ thời Xiongwang, Việt Nam đã sản xuất tơ lụa, được truyền lại cho các thế hệ tương lai. Sau những thăng trầm của lịch sử, nhiều làng lụa ở Việt Nam vẫn đang phát triển, như Hà Nội Wanfu, Hà Nam Bushe, Quảng Nam Mazhou, Anjiang Tân Châu và Lintong Baolu. Đồng thời, thổ cẩm Tujia có liên quan mật thiết đến cuộc sống của người Tujia, phản ánh sự khéo léo, đổi mới và đặc điểm thẩm mỹ và văn hóa của các dân tộc thiểu số. Cho đến ngày nay, Tujiajin đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Năm 2019, Lễ hội văn hóa Tằm và Tujiajin Việt Nam đã thu hút nhiều quốc gia từ Ý, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, và từ Wanfu, Phật giáo, Mazhou, Meide, Nangao, Tân Châu, Ningshun, v.v. Sự tham gia của nhiều làng nghề thủ công lụa và Tujiajin.

Trong sự kiện này, hàng chục nghệ sĩ từ khắp Việt Nam sẽ biểu diễn trực tiếp. Sự kiện này là một nền tảng kết nối châu Âu và châu Á và các thành phố sản xuất tơ lụa của thế giới.

Trong giai đoạn này, một cuộc hội thảo về Silk Silkworm, Ứng dụng công nghệ tơ tằm và Văn hóa tơ lụa trong cuộc sống hiện đại. (越 越 -VNA)

TTXVN