HOME
星期二,  01/21/2020

越南力争进入东南亚地区一流旅游发展国家名录

Năm 2030, Việt Nam phấn đấu được đưa vào danh sách các quốc gia phát triển du lịch hạng nhất ở Đông Nam Á. Hình từ Yuetong

Việt Nam, Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây đã đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam 2030, mong chờ đến năm 2050.

Tầm nhìn chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển du lịch thành một ngành kinh tế tiên tiến, tạo động lực cho sự phát triển của các ngành và lĩnh vực khác, và đóng góp quan trọng vào việc xây dựng các cấu trúc kinh tế hiện đại.

Mục tiêu của chiến lược trên là thúc đẩy phát triển du lịch bền vững và xanh, kết hợp phát triển du lịch với bảo vệ và phát huy các đặc điểm và giá trị văn hóa quốc gia, quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học và tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu; Vấn đề việc làm và công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự xã hội.

Du lịch sẽ phát triển theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng cao, hiệu quả cao và khả năng cạnh tranh cao, coi công nghệ tiên tiến và nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố đột phá để thúc đẩy phát triển du lịch, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của du lịch trong nước và quốc tế; Phạm vi thị trường du lịch Việt Nam và khả năng cạnh tranh quốc tế của du lịch Việt Nam.

Đến năm 2030, ngành du lịch Việt Nam sẽ nỗ lực phát triển thực sự thành một ngành kinh tế nắm tay và có sức cạnh tranh cao hơn. Việt Nam đã trở thành một điểm đến du lịch đặc biệt hấp dẫn và đã được đưa vào danh sách các quốc gia phát triển du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á.

Theo chiến lược này, ngành du lịch dự kiến ​​sẽ đóng vai trò thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam vào năm 2050. Việt Nam sẽ trở thành điểm đến du lịch toàn cầu với giá trị vượt trội và sẽ được đưa vào danh sách các quốc gia phát triển du lịch hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương. (越 越 -VNA)

TTXVN