Thứ ba,  26/05/2020

TP Hồ Chí Minh đón khách du lịch thứ 4 triệu

Đây là hoạt động mở đầu cho một loạt các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch của thành phố trong năm 2014.

Chiều 24/12, tại ga đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Văn hóa – Thể thao- Du lịch TP HCM và Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức “Lễ đón khách du lịch quốc tế thứ 4 triệu đến TP HCM”.

Người may mắn trở thành du khách thứ 4 triệu đến TP HCM trong năm nay là ông Yamamoto Shoichi đến từ Nhật Bản. Đi cùng ông là bà Takahashi Shachie và ông Okada Tatsuro. Đây là 3 hành khách trên chuyến bay VN 301, cất cánh từ thành phố Narita – Nhật Bản và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 14h20 chiều nay (24/12).

Trong không khí hân hoan trước thềm năm mới 2014, những vị du khách đặc biệt này được chào đón nồng nhiệt, nhận những đóa hoa tươi thắm và quà lưu niệm từ ngành du lịch thành phố. Ngành du lịch, hành không Việt Nam cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những du khách này trong năm 2014.  

Đông đảo khách du lịch nước ngoài đến tham quan TP HCM (Ảnh: Petrotime)

Đây là hoạt động mở đầu cho một loạt các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch của thành phố trong năm 2014; giới thiệu đến du khách quốc tế hình ảnh một TP HCM năng động, thân thiện và là điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn.

Năm 2013, ngành du lịch TP HCM tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu cả nước với nhiều nỗ lực trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Dự kiến, cả năm 2013, thành phố sẽ đón 4,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 8%, doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 81.000 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2012.

Vui mừng khi trở thành khách du lịch thứ 4 triệu và được đón tiếp nồng hậu, ông Yamamoto Shoichi cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và rất bất ngờ với sự kiện ngày hôm nay, tôi không nghĩ là sẽ được đón tiếp long trọng như vậy. Tôi nghĩ mình rất may mắn. Tôi mong sang năm mới ngành hàng không Việt Nam sẽ phát triển. Được biết, TP HCM có rất nhiều di tích lịch sử và điểm tham quan, vì thế tôi rất mong chờ chuyến du lịch này sẽ có nhiều điều thú vị”.

Theo VOV