Thứ ba,  31/03/2020
Liên hoan du lịch Mẫu Sơn

Sẵn sàng chào đón khách du lịch

LSO-Đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy, cứ đến dịp đầu hè này, hàng nghìn khách du lịch lại ngược núi cao trên 1.500m để đến với “Liên hoan du lịch Mẫu Sơn”. Bắt đầu từ ngày 18/5 này, “Liên hoan du lịch Mẫu Sơn” năm 2014 sẽ chính thức khai mạc. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho liên hoan đã hoàn tất, Lạng Sơn đã sẵn sàng chào đón du khách.

Đến với “Liên hoan du lịch Mẫu Sơn” du khách sẽ có dịp khám phá sinh hoạt văn hóa và cuộc sống của đồng bào người Dao

Tiến sỹ Hoàng Văn Páo, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lạng Sơn – Trưởng ban tổ chức Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2014 cho biết: tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách và các nhà đầu tư; từng bước thúc đẩy sự phát triển của du lịch Mẫu Sơn nói riêng và du lịch cả tỉnh nói chung. Ông Hoàng Văn Páo cho biết thêm, khách du lịch đến với liên hoan du lịch tại Mẫu Sơn năm nay sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc của đồng bào người Dao Mẫu Sơn. Không chỉ vậy, sau khi cùng tham gia hội trại trên khu du lịch Mẫu Sơn, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động mới lần đầu đưa vào chương trình và đặc sắc như: Lễ cúng Thần Núi tại núi Phặt Chỉ; Khảo sát Khu di tích Núi Phặt Chỉ; du lịch khám phá núi Mẫu Sơn; du lịch cộng đồng (khách du lịch có thể ở tại nhà của bà con người Dao trên Mẫu Sơn)…

Trong mấy năm qua, năm nào Lạng Sơn cũng tổ chức liên hoan du lịch Mẫu Sơn đã thể hiện việc đẩy mạnh phát triển du lịch tại khu vực Mẫu Sơn với khẩu hiệu “Du lịch Mẫu Sơn – một điểm đến”. Lãnh đạo Sở VH-TT&DL Lạng Sơn khẳng định: sau những liên hoan trước, thành công thu được chính là lượng du khách đến khám phá Mẫu Sơn ngày càng đông hơn. Tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay, lượng du khách đến Mẫu Sơn đã đạt hơn 5.500 lượt và con số này sẽ còn tăng cao hơn sau đợt liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2014 này. Cùng với đó, sức hút của liên hoan cũng đã lớn hơn, năm nay hơn 10 tỉnh, thành đã đăng ký tham gia liên hoan. Ngoài ra, hơn 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của Lạng Sơn cũng đã tham gia cùng ngành du lịch tỉnh, và họ cũng đã sẵn sàng hướng dẫn các đoàn khách du lịch đi tham quan mọi nơi, mọi thắng cảnh đẹp nhất của Lạng Sơn.

Với mục đích tăng cường quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách và các nhà đầu tư, từng bước thúc đẩy sự phát triển của du lịch Mẫu Sơn nói riêng và du lịch cả tỉnh nói chung. Công tác chuẩn bị cho “liên hoan du lịch Mẫu Sơn” đã được ngành du lịch tỉnh đặc biệt quan tâm. Cùng với dịp lễ hội, dịp liên hoan này cũng chính là “điểm nhấn” để ngành du lịch Lạng Sơn thu hút nhiều du khách đến với Mẫu Sơn nói riêng và Lạng Sơn nói chung.

Được biết, năm nay, mục tiêu của ngành du lịch Lạng Sơn là phải đón được 2,2 triệu lượt khách du lịch. Để đạt được con số này, thì việc tổ chức thành công “liên hoa du lịch Mẫu Sơn” sẽ tạo đà để du lịch Lạng Sơn vươn lên. Thông qua liên hoan, ngoài việc quảng bá hình ảnh đất và người xứ Lạng, ngành du lịch Lạng Sơn, các doanh nghiệp lữ hành… sẽ  học hỏi và kết nối được với các hiệp hội du lịch của các tỉnh, thành khác. Với tầm quan trọng như vậy, ngay từ đầu năm 2014, Sở VH-TT&DL đã gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Qua cuộc gặp mặt, các doanh nghiệp rất hào hứng và ủng hộ, hưởng ứng cùng ngành du lịch tham gia vào liên hoan du lịch Mẫu Sơn. Các doanh nghiệp sẽ đưa đến liên hoan tất cả các sản vật đặc sắc của địa phương, cùng với đó là một loạt những dịch vụ du lịch ưu đãi đối với các du khách đến Lạng Sơn vào dịp này. Cùng đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đều đã sẵn sàng tham gia tại liên hoan du lịch với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của xứ Lạng, đồng thời, chương trình đốt lửa trại của lực lượng đoàn viên thanh niên cũng sẽ thu hút và kết nối khách du lịch hòa chung vào không khí của liên hoan.

Ngày khai mạc “liên hoan du lịch Mẫu Sơn” sắp điểm. Đến thời điểm này có thể khẳng định, Lạng Sơn sẵn sàng chào đón khách du lịch. Hy vọng, thông qua “liên hoan du lịch Mẫu Sơn” lần này, sẽ là dịp để Lạng Sơn đẹp hơn trong mắt các du khách. Đồng thời, thông qua liên hoan lần này,  hình ảnh về khu du lịch Mẫu Sơn – nơi được coi là “đệ nhất hùng quan” sẽ được quảng bá rộng hơn.

TRÍ DŨNG