Thứ tư,  25/11/2020

Khánh Hòa ngăn ngừa nạn “chặt chém” dịp Festival biển

Chỉ còn 2 tuần nữa sẽ diễn ra Festival biển nhưng hiện nay công suất phòng đặt trước của các khách sạn cao cấp đã đạt khoảng 90%.

Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa sẽ diễn ra từ ngày 10 – 13/6, đây là hoạt động văn hóa – du lịch nổi bật của tỉnh Khánh Hòa, dự kiến sẽ thu hút rất đông du khách.

Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa năm 2017 có chủ đề là “Mở rộng vòng tay bè bạn”, với hơn 50 hoạt động, trong đó có khá nhiều hoạt động khác hẳn với 7 lần tổ chức trước đây. Dịp Festival biển năm nay, ngoài du khách nội địa còn có một lượng lớn du khách Trung Quốc và Nga.

khanh hoa ngan ngua nan chat chem dip festival bien hinh 1
Trước sự kiện Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa, công suất phòng đặt trước của các khách sạn cao cấp đã đạt khoảng 90%. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, nhiều công ty lữ hành đã ký hợp đồng, đặt trước gần hết số phòng của nhiều khách sạn từ 3-5 sao. Mặc dù còn khoảng 2 tuần nữa mới đến Festival, nhưng công suất phòng được đặt trước tại các khách sạn từ 3-5 sao đã đạt 90%, còn các hạng sao thấp hơn cũng đạt 70%.

Bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngành du lịch yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường chất lượng phục vụ cũng như đưa thêm nhiều sản phẩm mới vào hoạt động dịp Festival 2017.

“Khi khách đến đông, ngành du lịch và các doanh nghiệp du lịch phải có trách nhiệm phục vụ tốt và nghiêm túc. Tuy nhiên, do Festival diễn ra vào dịp cuối tuần nên việc đặt trước phòng rất lớn, hiện tại các đoàn đặt phòng sẽ rất khó khăn. Số phòng còn lại hiện không tập trung được cho những đoàn hoàn chỉnh, mỗi khách sạn sẽ không có đủ số phòng cho những đoàn này”, bà Trúc cho biết./.

Theo VOV