Thứ năm,  29/10/2020

Công bố các sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ APEC 2017

Ngày 1/6 tại thành phố Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố đã tổ chức tổng kết cuộc thi thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ APEC 2017.

Mục đích cuộc thi nhằm khuyến khích các cá nhân phát huy những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồng thời hoàn thiện những sản phẩm có tính mới, sáng tạo, có giá trị kinh tế, thẩm mỹ cao và đáp ứng yêu cầu về tặng phẩm lưu niệm du lịch.

Qua hơn năm tháng thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được 171 tác phẩm dự thi từ 31 đơn vị và 46 cá nhân đến từ tám tỉnh, thành trong cả nước; trong đó có 28 mẫu thiết kế và 143 sản phẩm hoành chỉnh với nhiều mẫu mã phong phú, tinh xảo, thể hiện được chủ đề của cuộc thi và hình ảnh của thành phố Đà Nẵng.

Trên cơ sở kết quả đánh giá, chấm điểm và đề xuất của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã xem xét, thống nhất quyết định lựa chọn 20 sản phẩm đạt giải gồm một giải Nhất, hai giải Nhì, năm giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Giải Nhất thuộc về sản phẩm Bình gốm “Tâm-Thức” của Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại Sứ Bộ Trại, địa chỉ số 10 Xóm Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Năm 2017, Việt Nam được chọn là nước chủ nhà luân phiên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế chau Á-Thái Bình Dương (APEC 2017); trong đó, thành phố Đà Nẵng là địa phương diễn ra sự kiện “Tuần lễ cấp cao APEC 2017.” Đây là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, văn hóa của địa phương đến với bạn bè quốc tế, nhất là ở châu Á-Thái Bình Dương.

Phục vụ hoạt động APEC 2017, thành phố Đà Nãng đã và đang tiến hành hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giao thông, cơ sở lưu trú và dịch vụ phong phú, đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng đã dành sự quan tâm đến việc tìm kiếm các sản phẩm lưu niệm, quà tặng đặc trưng làm tặng phẩm cho các đại biểu tham dự các sự kiện trong khuôn khổ hoạt động Tuần lễ cấp cao APEC 2017 nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh địa phương./.

Theo VietnamPlus