Thứ năm,  22/10/2020

Bộ VHTT&DL chỉ đạo thu hồi văn bản gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng

Ngày 4-6, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát thông cáo báo chí chỉ đạo thu hồi văn bản gửi Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng.
Theo đó, ngày 2/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại Tọa đàm ngày 30/5/2017. Tại văn bản này có một số nội dung chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm. 
bo vhtt va dl chi dao thu hoi van ban gui hiep hoi du lich da nang hinh 1
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo thu hồi văn bản gửi Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục lắng nghe các ý kiến đóng góp khách quan và khoa học về vấn đề Quy hoạch Sơn Trà để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái chỉ đạo thu hồi văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 2/6/2017. Đồng thời chỉ đạo Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu ban hành văn bản và báo cáo Lãnh đạo Bộ trước ngày 5/6/2017. 

bo vhtt va dl chi dao thu hoi van ban gui hiep hoi du lich da nang hinh 2
Ông Huỳnh Tấn Vinh phát biểu tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận trách nhiệm về những sơ xuất tại nội dung văn bản nêu trên và thông tin chính thức để các cơ quan, cá nhân có liên quan được biết. 

Trước đó, ngày 2/6, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã ký công văn gửi Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại cuộc toạ đàm về Sơn Trà ngày 30/5 vừa rồi.

Công văn nêu rõ: “Ngày 30/5, tại toạ đàm Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Mặc dù đã được chủ trì toạ đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại toạ đàm những nội dung thiếu chính xác”.

Ông Vinh phát biểu cho rằng Quy hoạch này vi phạm các điều luật như: Luật Bảo về và phát triển rừng năm 2004; Luật đa dạng sinh học năm 2008; Luật tài nguyên môi trường biển và hải đảo năm 2015; Luật bảo vệ và phát triển rừng và các Nghị định khác.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho rằng việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề.

“Trước tình hình này, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng xem xét sự việc trên đồng thời có biện pháp xử lý; yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ Văn hoá,Thể thao và Du lịch trước ngày 15/6 để Bộ báo cáo cấp có thẩm quyền”, công văn của Bộ nêu rõ./.

Theo VOV