Thứ tư,  21/10/2020

Bế mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2017

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hoà 2017 đã và mang tới cho du khách bốn phương những trải nghiệm thú vị qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Sau 4 ngày liên tục diễn ra, với gần 50 hoạt động sôi nổi, tối 13/6, Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” đã bế mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

be mac festival bien nha trang khanh hoa 2017 hinh 1
Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2017 đã và mang tới cho du khách bốn phương những trải nghiệm thú vị.

Trải qua 4 ngày lễ hội với hơn 50 chương trình, hoạt động vui chơi giải trí bổ ích và ý nghĩa, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2017 đã và mang tới cho du khách bốn phương những trải nghiệm thú vị qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong thời gian diễn ra Festival Biển 2017, Nha Trang – Khánh Hòa đón 117.500 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 13.000 lượt, tăng 44% so với kỳ Festival 2015. Công suất sử dụng buồng phòng đạt hơn 80%, tổng doanh thu du lịch ước đạt 165 tỷ đồng, tăng hơn 25% so với kỳ Festival 2015.

Chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” là chủ đề xuyên suốt của Festival biển lần này, trong đêm bế mạc, đạo diễn Lê Quý Dương cùng các nghệ sỹ tiếp tục đưa đến khán giả những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo. Những loại hình nghệ thuật dân gian như: Tuồng; Lễ hội cầu ngư, Cồng chiêng Tây Nguyên được đưa vào đêm bế mạc. Bên cạnh đó, 15 chiếc xe hoa được trang trí lộng lẫy, tạo hình công phu với các biểu tượng nổi bật đại diện cho di sản văn hoá các vùng miền trên khắp cả nước, cho 5 dấu ấn văn hoá đặc trưng của tỉnh Khánh Hoà và 5 quốc gia tham dự Festival Biển Nha Trang 2017 đã khuấy động không gian của đêm bế mạc.

Ông Nguyễn Khắc Hà, giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2017 cho biết: “Các hoạt động bên lề, các chương trình chính đã diễn ra trong sự tương tác giữa du khách và người dân, tạo ra không khí vui tươi. Đêm nay là đêm bế mạc, là sự chia tay, nhưng đồng thời cũng nhắn nhủ sẽ tiếp tục đón nhận, giao lưu văn hóa, chào đón các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đến làm ăn, sinh sống, đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”./.

Theo VOV