Thứ ba,  27/10/2020

Festival Di sản Quảng Nam thu hút hơn 700.000 lượt du khách

Diễn ra từ ngày 7-14/6, Festival Di sản Quảng Nam đã thu hút sự tham gia của các đoàn đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ; 35 tỉnh, thành phố. Trong dịp Festival, Quảng Nam đã đón hơn 700.000 lượt khách tham quan, lưu trú. 
Giải đua thuyền buồm mở rộng và giải lướt ván buồm vô địch thế giới tổ chức tại Festival. Ảnh: TTXVN

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017 với 23 hoạt động chính được tổ chức tại nhiều địa phương trong tỉnh. Mặc dù số lượng khách tham quan và lưu trú trong thời gian diễn ra Festival đông, nhưng không xảy ra tình trạng tăng giá, ép giá.

Công tác bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm…được bảo đảm, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu, các đoàn tham gia và du khách, góp phần quảng bá các di sản văn hóa của Việt Nam, Quảng Nam đến với bạn bè trong và ngoài nước. 

Các hội thảo trong khuôn khổ Festival đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các địa phương trong nước, giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Nhân dịp Festival, Quảng Nam đã giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước một số tuyến, điểm du lịch mới như Di tích địa đạo Kỳ Anh, Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ./. 

Theo baochinhphu