Thứ bảy,  30/05/2020

300 sinh viên tình nguyện hỗ trợ du khách đến Hà Nội

Chiều 28-3, tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức ra mắt đội tình nguyện "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội" năm 2018.

Đội hình tình nguyện năm 2018 có 300 đoàn viên, sinh viên đến từ năm trường đại học trên địa bàn có chuyên ngành đào tạo về ngoại ngữ, du lịch, văn hóa lịch sử, bao gồm: Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Thủ đô và Đại học Thăng Long.

Sau tuyển chọn, các tình nguyện viên được tham gia khóa tập huấn của Sở Du lịch để có các kỹ năng giao tiếp ứng xử, tác phong làm việc, kiến thức cơ bản về di tích, danh thắng, địa bàn được phân công phụ trách, sơ cứu cho du khách trong những trường hợp bất ngờ (cảm nắng, thương tích nhẹ…).

Các đoàn viên, sinh viên tham gia đội hình phải đáp ứng yêu cầu có sức khỏe tốt, có ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao; có kết quả học tập, rèn luyện tốt; có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh; các ngoại ngữ khác và yêu thích các hoạt động tình nguyện.

Đội “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội” hoạt động tại các khu di tích, thắng cảnh, địa điểm tham quan tập trung đông du khách trong nước và quốc tế tại Hà Nội như: Khu vực Hoàng thành Thăng Long; Khu vực Hồ Hoàn Kiếm và tượng đài vua Lý Thái Tổ, Vườn hoa Bát Giác; Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Khu vực phố cổ và chợ đêm Hà Nội; Quầy thông tin du lịch phố Lê Thạch và phố Hàng Dầu. Tại đây, các tình nguyện viên sẽ tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; hỗ trợ nghiệp vụ du lịch tại di tích, danh thắng; hỗ trợ, hướng dẫn, tiếp đón du khách trong nước và quốc tế; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng…

Thông qua hoạt động của đội hình tình nguyện, Sở Du lịch Hà Nội mong muốn đây là cơ hội để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ và nhân dân trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô và đất nước; nâng cao kiến thức thực tế và kỹ năng hoạt động xã hội cho tình nguyện viên.

Đây là năm thứ ba liên tiếp chương trình “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội” triển khai đội tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội”.

Theo Nhandan