Thứ bảy,  24/08/2019

Khu di tích Kim Liên đón gần 180 nghìn lượt du khách dịp nghỉ lễ

Giám đốc Khu di tích Kim Liên Nguyễn Bảo Tuấn cho biết: Trong bốn ngày nghỉ lễ từ ngày 28-4 đến 1-5, đã có gần 3.300 đoàn với gần 180 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên - Quê Bác. Trong đó có 15 đoàn khách quốc tế: Lào, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Philippinnes.

Ngoài ra một lượng lớn bà con các dân tộc thiểu số ở các vùng núi cao trong và ngoài tỉnh cũng về thăm quê Bác.

Trong bốn ngày qua, trung bình tại Khu di tích Kim Liên đón từ 800 – 1.000 đoàn/ngày. Đặc biệt, trong ngày 29 và 30-4, hàng chục nghìn du khách đổ về đây. Đây là số du khách đến thăm Quê Bác được xem là kỷ lục, tăng gấp rưỡi so với cùng dịp năm ngoái.

Anh Nguyễn Tuấn Khánh, du khách người Quảng Bình cho biết: “Nhân dịp nghỉ lễ, gia đình chúng tôi muốn về quê Bác để con cháu thấu hiểu được cội nguồn cũng như tinh thần yêu nước, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, xây dựng đất nước”.

Trước tình hình du khách đến đông kỷ lục, Khu di tích Kim Liên đã mở cửa thông tầm, không nghỉ buổi trưa, và buổi chiều mở thêm một tiếng đồng hồ cả ba khu vực Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan để phục vụ khách tham quan. Cũng do khách đến tham quan đông kỷ lục, lượng xe ô tô ra vào nhiều đã khiến đoạn đường từ quốc lộ 46 vào khu di tích bị ách tắc, các lực lượng chức năng phải gồng mình điều tiết giao thông trong suốt thời gian dài…

Khu di tích Kim Liên đã phối hợp với các lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Nam Đàn, BCH Quân sự huyện, Công an các xã Kim Liên, Nam Giang, Nam Lĩnh với số lượng hơn 150 người để bảo đảm công tác an ninh, trật tự trong dịp nghỉ lễ.

Theo Nhandan